Hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em trước ngày 26/4

20/04/2022

Sau khi tiếp nhận 13.200 liều vắc xin Moderna phòng Covid-19 từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tỉnh đã phân bổ nguồn vắc xin cho các huyện, thành phố.

Căn cứ số trẻ em ở các địa phương, huyện Vĩnh Tường được phân bổ vắc xin nhiều nhất với 2.000 liều, tiếp đến là huyện Lập Thạch với 1.820 liều, ít nhất là thành phố Vĩnh Yên với 720 liều.

Trên cơ sở nguồn vắc xin được phân bổ, tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch chi tiết, tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn quản lý, hoàn thành trước ngày 26/4.

Theo đó, ưu tiên cho trẻ 11 tuổi (lớp 6) trên địa bàn đủ điều kiện tiêm chủng theo quy định, bảo đảm tiêm chủng an toàn, hiệu quả, đúng đối tượng. Vắc xin tiêm đợt này là Moderna. Với những trẻ đã mắc Covid-19, sau 3 tháng mắc bệnh mới được tiêm vắc xin.

Chiến dịch tiêm chủng lần này, tỉnh chỉ đạo triển khai theo nguyên tắc tiêm ưu tiên cho trẻ lứa tuổi cao đến lứa tuổi thấp, theo hình thức cuốn chiếu từng trường/trung tâm, địa phương.

Từ ngày 18 đến 22/4, nhiều địa phương, đơn vị đã đồng loạt triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ theo kế hoạch đề ra.

Hà Trần

(Nguồn: Báo Cổng TT-GTĐT tỉnh Vĩnh Phúc)

Các tin đã đưa ngày: