Quản lý danh mục

Tiếp tục tiêm 15.000 liều vắc xin phòng Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

08/07/2021

Ngay sau khi được Bộ Y tế cấp phát 15.000 liều vắc xin Astra Zeneca (sản xuất tại Italia) phòng Covid-19, ngành Y tế tỉnh triển khai phân bổ, tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 đợt 3 cho các nhóm đối tượng ưu tiên gồm:

Người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng, chống dịch; cán bộ hưu trí ngành Y tế tham gia tình nguyện phòng, chống dịch; đại biểu hội đồng nhân dân các cấp; giáo viên liên quan đến hội đồng thi; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất, đối tượng nguy cơ lây nhiễm cao.

 

Cán bộ y tế Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt tiêm vắc xin phòng Covid-19.
 

 

Trong đó, ưu tiên triển khai tiêm chủng mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ khoảng cách và triển khai tiêm chủng mũi 1 cho các đối tượng trên.

Trong thời gian từ ngày 2 - 20/7/2021 sẽ triển khai tiêm đồng loạt cho các đối tượng tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, trong đợt 1 và đợt 2, Vĩnh Phúc đã tiêm hơn 16.200 liều vắc xin phòng Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch.

Để đảm bảo an toàn trong khi tiêm vắc xin, toàn bộ nhân viên y tế tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 đã được đào tạo bài bản về an toàn tiêm chủng và tập huấn, cập nhật kiến thức về vắc xin phòng Covid-19.

Các cơ sở y tế đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết nhằm kịp thời ứng phó với các tình huống bất thường có thể xảy ra.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn (Tin, ảnh: Minh Nguyệt)

Các tin đã đưa ngày: