Quản lý danh mục

Vĩnh Phúc kích hoạt các biện pháp chống dịch Covid-19

02/05/2021

Trước diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đêm 1/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lê Duy Thành đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để triển khai và kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành chủ trì cuộc họp. Ảnh Trà Hương

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo của các địa phương Bình Xuyên, Phúc Yên, Vĩnh Yên có liên quan đến trường hợp người Trung Quốc nhiễm Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành chỉ đạo quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch.

Duy trì các đội cơ động phản ứng nhanh trong khám, chữa bệnh; thường trực 24/24 tiếp nhận thông tin và xử lý kịp thời. Ngành Y tế khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức rà soát, điều tra dịch tễ, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm ngay cho các đối tượng vòng 1 (F1).

Trước mắt tổ chức cách ly y tế tập trung các trường hợp F1 tại Trung tâm y tế của các huyện, thành phố. Riêng thành phố Phúc Yên cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Chủ tịch UBND cấp huyện, các cơ quan T.Ư trên địa bàn tỉnh tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm, quyết liệt hơn nữa các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Siết chặt quy trình cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly. Thực hiện giám sát chặt chẽ đủ 14 ngày các đối tượng sau khi cách ly tập trung, nhất là đối tượng nhập cảnh.

Yêu cầu người dân bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm quy định 5K; không ra khỏi nhà, đi ra ngoài tỉnh khi không cần thiết.

Từ 12h00 ngày 1/5/2021, dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, games, khu vui chơi giải trí, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các lễ hội, hoạt động, sự kiện tập trung đông người, các hội nghị đông người chưa cần thiết; các trận thi đấu thể thao không tổ chức đón khán giả vào sân; hoạt động cưới hỏi, đám hiếu chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình, hạn chế tối đa số người tham dự và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Rà soát, bổ sung các kế hoạch, phương án sẵn sàng đáp ứng với tình huống dịch bệnh: Kế hoạch phòng, chống dịch; phương án cách ly, phong tỏa địa bàn nguy cơ; phương án tổ chức bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung. Hoàn thành sớm việc tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 trên địa bàn.

Ban chỉ đạo các cấp, sở, ban, ngành, đoàn thể duy trì chế độ trực, báo cáo và đột xuất về tình hình dịch về BCĐ tỉnh thông qua Sở Y tế trước 14h để tổng hợp, báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh trước 16h hàng ngày.

Nguồn baovinhphuc.com.vn