Khai mạc Lễ hội đường phố năm 2020

01/02/2020

Tối 31/1/2020, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên, UBND tỉnh tổ chức chương trình Lễ hội đường phố với chủ đề “Vĩnh Phúc mùa xuân về”.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì và các đại biểu dự lễ hội đường phố. Ảnh Chu Kiều

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực UBND, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố trong tỉnh đã đến dự.

 

Trò diễn múa trâu rơm bò rạ, một tiết mục đặc sắc trong chương trình Lễ hội đường phố. Ảnh Trà Hương

Chương trình lễ hội đường phố “Vĩnh Phúc mùa xuân về” được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Phúc là dịp để tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các địa phương trong tỉnh; giáo dục thế hệ trẻ biết hướng về cội nguồn và trân trọng, yêu quý những giá trị văn hóa đậm đà bản sắc quê hương, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa dân tộc trong cuộc sống đương đại và tương lai.

Lễ hội gồm ba phần, phần mở đầu là màn khai từ, diễu diễn đặc sắc, công phu với tiết mục trống hội chào xuân sôi động và 11 xe mô hình trang trí hình ảnh chào mừng 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 70 năm thành lập tỉnh Vĩnh Phúc cùng những hình ảnh tiêu biểu đặc trưng văn hóa của 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Phần 2 có chủ đề hội nhập và lan tỏa sôi động và duyên dáng với những hình ảnh biểu diễn tà áo dài truyền thống của dân tộc kết hợp với khối carnaval các nước và khối xiếc hoạt náo.

Kết thúc lễ hội là chương trình nghệ thuật ca múa nhạc đặc sắc với chủ đề "Vĩnh Phúc thênh thang trên đường mới" với các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mùa xuân và quê hương Vĩnh Phúc.

“Lễ hội đường phố Vĩnh Phúc 2020” là một trong những chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, 70 năm thành lập tỉnh được tổ chức trong năm 2020.

Nguồn: baovinhphuc.gov.vn (Thiệu Vũ)

Các tin đã đưa ngày: