Tam Dương phun gần 300 kg dung dịch sát khuẩn chống vi rút corona

03/02/2020

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Tam Dương, để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh do vi rút corona trên địa bàn, đơn vị đã triển khai các biện pháp khoanh vùng, khử trùng đối với các địa điểm nghi ngờ và điều tra, giám sát, theo dõi đối với các trường hợp có nghi ngờ nhiễm bệnh.

 Đồng thời, tổ chức tập huấn, hướng dẫn chuyên môn về chẩn đoán, điều trị và giám sát bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới corona cho 160 cán bộ y tế thôn trong huyện. Đến hết ngày 2/2/2020, ngoài việc  phun khử khuẩn cho 100% các trường học, Trung tâm y tế huyện cũng đã tiến hành phun khử khuẩn cho tất các trụ sở cơ quan, các chợ trên địa bàn. Riêng tại thị trấn Hợp Hòa, tại gia đình có bệnh nhân nhiễm vi rút corona và khu vực chợ thị trấn, đến sáng hôm nay, dù trời vẫn còn mưa song cán bộ y tế vẫn tiếp tục phun khử khuẩn.

Tổng số dung dịch khử khuẩn được phun trên địa bàn đến nay là gần 300kg, Trung tâm y tế cũng đã kịp thời bổ sung 280kg dung dịch khử khuẩn dự phòng để tiếp tục phun khi cần thiết.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn (Lê Duyên)

 

Các tin đã đưa ngày: