Bộ Y tế chỉ đạo công tác phòng, chống bệnh dịch viêm phổi cấp do virut corona tại tỉnh Vĩnh Phúc

31/01/2020

Sáng ngày 31/01/2020, tại Sở Y tế Vĩnh Phúc, Bộ Y tế đã đến chỉ đạo công tác phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virut corona gây nên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Đại diện đoàn làm việc có đồng chí: PGS.TS Trần Như Dương, Phó viện trưởng viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Cục quản lý khám, chữa bệnh, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương,… Đại diện Sở Y tế Vĩnh Phúc có đồng chí: Nguyễn Thanh Hải - TUV, Giám đốc Sở Y tế cùng các đồng chí Phó giám đốc Sở, lãnh đạo các đơn vị TTYT tuyến huyện, thành và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Với phương châm triển khai công việc khẩn trương và tập trung cao độ. Đồng chí PGS.TS Trần Như Dương chỉ đạo Sở Y tế cần quyết liệt huy động cán bộ Y tế trực dịch, giám sát, dự phòng dịch 24h/24h tại các điểm nút trên địa bàn tỉnh và đặc biệt là vùng dịch tễ cao điểm. Báo cáo tổng hợp dịch ngày 2 lần cho các cấp lãnh đạo. Thực hiện triển khai khoanh vùng dịch tễ, cách ly những yếu tố nguy cơ và kiểm soát triệu chứng mắc bệnh từ các vùng dịch tễ. Đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh tới người dân. Triển khai công tác tập huấn về phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do virut corona gây nên cho các cán bộ y tế từ tuyến xã đến tuyến huyện. Chuẩn bị và cung ứng đầy đủ trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho các cán bộ y tế phòng, chống dịch và điều trị bệnh nhân.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Hải - TUV, Giám đốc Sở Y tế đã cho biết UBND tỉnh và Sở Y tế đã gấp rút triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh và khoanh vùng dịch tễ trên địa bàn tỉnh. Sở Y tế đã đẩy mạnh công tác truyền thông về các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, truyền thông cũng cần đưa tin trấn an người dân, không nên quá hoang mang trước tình hình dịch bệnh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của tỉnh đã triển khai đội phản ứng nhanh tại các địa điểm trên địa bàn tỉnh. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh phối hợp cùng Bệnh viện đa khoa tỉnh tập huấn các phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do virut corona tại các đơn vị TTYT 9 huyện, thành cho các trạm y tế xã.

Khánh Huyền – Văn Toản

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

 

Các tin đã đưa ngày: