Quản lý danh mục

Lễ xuất quân đoàn cán bộ y tế tỉnh Vĩnh Phúc (đoàn số 06) hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

30/09/2021

Sáng ngày 30/9, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ xuất quân đoàn cán bộ y tế số 06 của tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo sở Y tế, Liên đoàn lao động tỉnh, các đơn vị y tế trực thuộc Sở và 20 cán bộ y tế tham gia đoàn hỗ trợ chống dịch.

Với tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn cho thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, kể từ đợt bùng phát dịch lần thứ 04 đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đã cử 06 đoàn cán bộ với 140 nhân lực y tế có trình độ chuyên môn tốt, có sức khỏe lên đường hỗ trợ miền Nam chống dịch.

Giao nhiệm vụ cho đoàn công tác, đồng chí Lê Hồng Trung - Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện xung phong ra tuyến đầu chống dịch của các y, bác sỹ tỉnh nhà. Đồng chí đề nghị các thành viên trong đoàn công tác phát huy tinh thần trách nhiệm của người cán bộ y tế, tiếp nối truyền thống cha ông vì miền Nam ruột thịt, hỗ trợ thành phố bạn với tinh thần tương thân, tương ái, nhiệt huyết. Phát huy cao nhất tinh thần đoàn kết, giữ gìn kỷ cương, tuân thủ kỷ luật, thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn bảo đảm an toàn. Phát huy trí tuệ của mỗi cá nhân và khả năng phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt cần gắn bó mật thiết với nhân dân nơi đoàn đến công tác.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, bác sĩ Nguyễn Văn Thắng - Phó Giám đốc, Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc, trưởng đoàn công tác khẳng định, các y, bác sỹ trong đoàn đã sẵn sàng tham gia hỗ trợ cho Thành phố Hồ Chí Minh, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trước khi lên đường, toàn đoàn công tác đã được xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo điều kiện sức khỏe và được tập huấn đầy đủ về công tác chuyên môn phòng chống dịch COVID-19.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hoa và quà động viên tinh thần các y, bác sỹ lên đường chống dịch.

Một số hình ảnh của buổi lễ xuất quân:

Thu Hương - Văn Toản

CDC Vĩnh Phúc

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: