Quản lý danh mục

Lễ xuất quân 02 đoàn cán bộ y tế tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19 đợt 4

14/09/2021

Sáng ngày 14/9, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ xuất quân đưa 02 đoàn cán bộ  y tế của tỉnh tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND dự chỉ đạo buổi lễ.

60 cán bộ thuộc các đơn vị y tế đóng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc xuất quân lần này được chia thành 2 đoàn. Đoàn thứ nhất gồm 40 người hỗ trợ chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh và đoàn thứ hai gồm 20 người hỗ trợ chống dịch tại tỉnh Bình Dương.

Phát biểu chia sẻ và giao nhiệm vụ cho đoàn cán bộ y tế của tỉnh đi chống dịch, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND biểu dương tinh thần chống dịch kiên cường của các y, bác sỹ tuyến đầu trong suốt thời gian dịch xảy ra trên địa bàn tỉnh. Với tinh thần ấy, đồng chí đề nghị những cán bộ y tế đi hỗ trợ tỉnh bạn lần này tiếp tục mang tâm thế của người thầy thuốc đi phục vụ nhân dân, tuân thủ sự phân công và quy định của đơn vị sở tại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, cần giữ gìn sức khỏe và sự an toàn cho bản thân, chung sức, đồng lòng giúp tỉnh bạn sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn ngành Y tế đã có hoa và những phần quà trao tặng các thầy thuốc tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ.

Đây là lần thứ 4 tỉnh Vĩnh Phúc cử đoàn cán bộ nhân viên y tế tăng cường đi hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam, nâng tổng số đoàn đi hỗ trợ lên 05 đoàn với 140 người tham gia.

Trước khi lên đường, các y, bác sĩ của Đoàn đã được xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo điều kiện sức khỏe. Đồng thời được tập huấn đầy đủ về công tác chuyên môn phòng chống dịch COVID-19.

Một số hình ảnh buổi xuất quân:

 

Thu Hương - Văn Toản

CDC Vĩnh Phúc

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: