Vĩnh Phúc cử đoàn cán bộ y tế hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch COVID-19

02/06/2021

Thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ, Bộ Y tế và sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND,HĐND, MTTQ  tỉnh, sáng 02/6, UBND tỉnh tổ chức Lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ y tế lên đường chung tay cùng tỉnh Bắc Giang đẩy lùi dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành động viên các y, bác sĩ lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch

Đoàn có 06 cán bộ gồm 02 bác sỹ và 04 điều dưỡng đến từ Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên do thạc sỹ, bác sỹ Trần Giáp - Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh làm trưởng đoàn. Các y, bác sỹ này đều là những cán bộ có kinh nghiệm, năng lực và tinh thần nhiệt huyết đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19 được ngành Y tế Vĩnh Phúc lựa chọn, đại diện cho hơn 5.000 cán bộ, nhân viên trong ngành y tế tỉnh đi hỗ trợ Bắc Giang thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Tại Lễ xuất quân, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, động viên tinh thần xung kích của đội ngũ cán bộ y tế Vĩnh Phúc đã xuất sắc hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch tại địa phương, nay lại tiếp tục được lựa chọn cử đi thực hiện sứ mệnh cao cả giúp đỡ tỉnh bạn trong lúc khó khăn.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành mong muốn mỗi y, bác sỹ sẽ là một chiến sĩ, phát huy sức mạnh chuyên môn, phối hợp tốt với tỉnh bạn để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Bộ Y tế, lãnh đạo tỉnh và nhân dân giao phó. Đồng chí cũng đề nghị các chiến sỹ áo trắng xung phong lên tuyến đầu chống dịch cần phát huy tinh thần đoàn kết, tuân thủ kỷ luật, tương thân, tương ái, cống hiến hết khả năng chuyên môn, trí tuệ của mỗi cá nhân với quyết tâm sắt đá sẽ đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tặng quà động viên các y, bác sĩ lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch

Ngay sau lễ xuất quân, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành, đoàn cán bộ của Ngành Y tế Vĩnh Phúc do đồng chí Phạm Việt Hưng - Chánh Văn phòng Sở Y tế đã dẫn đoàn đến Sở Y tế Bắc Giang để bàn giao cán bộ y tế cho tỉnh. Đồng thời thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đoàn đã trao tặng tới tỉnh Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, mỗi tỉnh 2 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh trong việc mua trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Thay mặt tỉnh, Đoàn cán bộ y tế Vĩnh Phúc trao tặng 2 tỷ đồng ủng hộ tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh phòng chống dịch Covid-19

Theo dự kiến, đội ngũ y, bác sỹ của tỉnh Vĩnh Phúc sẽ nhận nhiệm vụ hỗ trợ Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang, nơi đang điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19. Với kinh nghiệm chống dịch hiệu quả tại địa phương, đội ngũ thầy thuốc, bác sỹ, nhân viên y tế của tỉnh Vĩnh Phúc sẽ chia sẻ, đóng góp những phương pháp, cách thức chống dịch hiệu quả nhất cho tỉnh Bắc Giang. Góp phần giúp tỉnh Bắc Giang sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Đoàn công tác sẽ trở về khi dịch bệnh tại Bắc Giang đã được khống chế.

BBT Cổng TTĐT Sở Y tế Vĩnh Phúc