Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận 1.000 xét nghiệm (RT-PCR) virus SARS-COV-2 do Phòng khám đa khoa Medlatec Vĩnh Phúc trao tặng

20/05/2021

Ngày 20/05, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận 1.000 xét nghiệm (RT-PCR) virus SARS-COV-2 trị giá 734 triệu đồng do Phòng khám đa khoa Medlatec Vĩnh Phúc trao tặng phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Y tế.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận 1.000 xét nghiệm (RT-PCR) virus SARS-COV-2

Tại buổi tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phòng khám đa khoa Medlatec đã rất kịp thời chung tay hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 thông qua trao tặng 1.000 xét nghiệm (RT-PCR) virus SARS-COV-2, thể hiện trách nhiệm của Phòng khám với ngành y tế và cộng đồng xã hội. Các mẫu xét nghiệm (RT-PCR) Sars-CoV-2 này sẽ góp phần bổ sung số lượng vật tư y tế cần thiết, giúp các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh triệt để phát hiện ca bệnh Covid-19 ngoài cộng đồng, nhằm khẩn trương khoanh vùng, khống chế dịch lây lan ra cộng động.

Ngay sau khi tiếp nhận số xét nghiệm trên, Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Y tế đã yêu cầu các phòng chuyên môn rà soát, lập danh sách, khẩn trương phân bổ số lượng xét nghiệm đến các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh, góp phần sớm phát hiện ca mắc bệnh, kịp thời khống chế dịch.

BBT Cổng TTĐT Sở Y tế