Các trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút Sars-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tính đến thời điểm 12h00 ngày 09/5/2021

09/05/2021

Sau khi thực hiện xét nghiệm sàng lọc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc tổng hợp báo cáo nhanh các trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút Sars-CoV-2 cụ thể như sau:

1.Thông tin chung

- Tổng số trường hợp nghi ngờ: 38 trường hợp

2. Các biện pháp phòng, chống dịch đã triển khai

- Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm nghi ngờ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh báo cáo ngay với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan. Chuyển trường hợp nghi ngờ đến Bệnh viện Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm chuyển Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định.

- Phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thành phố thực hiện điều tra, truy vết và lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

- Các đơn vị Y tế tiếp tục chỉ đạo và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Sở Y tế.

Danh sách cụ thể các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại Vĩnh Phúc tính đến thời điểm 12h00 ngày 09/5/2021 (tải file đính kèm phía dưới)