Quản lý danh mục

Thêm 11 trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút Sars-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

08/05/2021

Ngày 07/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện xét nghiệm sàng lọc vi rút Sars-CoV-2. Sau khi thực hiện xét nghiệm sàng lọc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo nhanh trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút Sars-CoV-2, cụ thể như sau:

1. Thông tin chung

- Tổng số trường hợp nghi ngờ: 11 trường hợp trong đó:

2. Các biện pháp phòng, chống dịch đã triển khai

- Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm nghi ngờ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh báo cáo ngay với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan. Chuyển trường hợp nghi ngờ đến Bệnh viện Dã chiến tỉnh Vĩnh. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm chuyển Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định.

- Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện các huyện, thành phố thực hiện điều tra, truy vết và lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

- Các đơn vị Y tế tiếp tục chỉ đạo và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Sở Y tế.

BBT Cổng TTĐT Sở Y tế