Quản lý danh mục

Tấm gương sáng trong phòng, chống dịch Covid-19

24/04/2020

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, mỗi cán bộ, y, bác sĩ của tỉnh vẫn ngày đêm làm việc, lặng thầm cống hiến, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Bác sĩ Dương Anh Sơn, công tác tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên là một trong những gương điển hình như thế.

Bác sĩ Sơn (thứ 2 bên phải) cùng đồng nghiệp trao đổi phương án theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho công dân khi cách ly tại Trường Quân sự tỉnh (cũ).
 

 

Ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, anh Dương Anh Sơn đã có ước mơ trở thành bác sĩ. Năm 2008, anh Sơn thi đỗ vào Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ. Sau khi tốt nghiệp, anh theo học liên thông tại Trường đại học Y dược Thái Nguyên.

Ra trường, anh Sơn được nhận vào công tác tại Khoa Hồi sức cấp cứu của Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên. Để hoàn thành công việc được giao, nhất là trong công tác chuyên môn, bác sĩ Dương Anh Sơn dành nhiều thời gian và tâm huyết nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức, học hỏi từ đồng nghiệp đi trước.

Đặc biệt, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bác sĩ Sơn được phân công làm Tổ trưởng tổ y tế, cùng 8 y, bác sĩ công tác tại Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên làm nhiệm vụ khám, sàng lọc và theo dõi sức khỏe hàng ngày cho công dân tại khu vực cách ly tập trung của tỉnh (Trường Quân sự tỉnh cũ).

Hàng ngày, bác sĩ Sơn cùng các đồng nghiệp làm công tác tiếp nhận người dân về cách ly, khám sàng lọc, sắp xếp chỗ ở cho mọi người. Chỉ một ca có biểu hiện sốt thì cả đội ngũ phải thức trắng đêm túc trực. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các anh luôn tuân thủ theo đúng quy trình, hướng dẫn để phòng tránh lây nhiễm chéo cho người cách ly và cho chính bản thân mình.

Nhận nhiệm vụ từ ngày 10/2, hơn 2 tháng, bác sĩ Sơn cùng đồng nghiệp chưa một lần được về thăm nhà, chỉ có thể tranh thủ những giây phút hiếm hoi để nắm tình hình gia đình qua những cuộc điện thoại.

Bác sĩ Sơn chia sẻ: “Nhà có 2 con còn nhỏ, vợ lại làm công nhân tại Công ty Giày da Lập Thạch, các con phải nhờ cả vào ông bà nội chăm sóc. Thời gian đầu nhận nhiệm vụ, gia đình rất lo lắng cho tôi, nhưng sau đó hiểu được tính chất công việc và nhiệm vụ cao cả là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, gia đình lại động viên tôi cố gắng cùng đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

Nhận xét về bác sĩ Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên Nguyễn Văn Thắng cho biết: “Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy trong công việc, bác sĩ Dương Anh Sơn luôn được lãnh đạo khoa và Ban Giám đốc trung tâm tin tưởng, đánh giá cao”.

Mới đây, bác sĩ Sơn còn vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 22/4, sau 2 tháng 12 ngày, bác sĩ Sơn và các đồng nghiệp đã được trở về nhà và tiếp tục thực hiện việc cách ly tại nhà 14 ngày để đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch. Không ngại gian khó hay hiểm nguy, bác sĩ Dương Anh Sơn và những đồng nghiệp của mình xứng đáng được tôn vinh vì những đóng góp trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn(Trường Khanh)

Các tin đã đưa ngày: