Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận 41 bộ máy thở hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 từ Hiệp hội các Doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh

17:29 19/08/2021

Sáng ngày 19/8/2021, tại Sở Y tế Vĩnh Phúc, Hiệp hội các Doanh nghiệp Hàn Quốc đóng trên địa bàn tỉnh đã trao tặng 41 bộ máy thở phòng, chống dịch Covid-19 cho ngành y tế. Dự buổi trao tặng có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh và Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và đại diện các công ty trao tặng quà.

41 bộ máy thở mà Sở Y tế tiếp nhận từ 15 công ty thuộc Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cụ thể gồm: Công ty TNHH PARTRON VINA 06 máy, Công ty TNHH HJC VINA 01 máy, Công ty TNHH JAHWA VINA 06 máy, Công ty TNHH BHFLEX VINA 05 máy, Công ty TNHH CAMMSYS VIỆT NAM 04 máy, Công ty TNHH VINA UNION 02 máy, Công ty TNHH POWER LOGICS VINA 03 máy, Công ty TNHH INTERFLEX VINA 02 máy, Công ty DAEDUCK VIỆT NAM 01 máy, Công ty TNHH SEKONIX VINA 01 máy, Công ty TNHH AMO VINA 01 máy, Công ty TNHH YOUNG POONG ELECTRONICS VINA 02 máy, Công ty TNHH DKT VINA 03 máy, Công ty TNHH IM VINA 02 máy và công ty TNHH ACTRO VINA 02 máy. Tổng giá trị 41 máy thở là trên 3 tỷ đồng.

Ông HAN JUNG HO - Chủ tịch Hiệp hội các Doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng cán bộ y tế tỉnh trong việc nỗ lực phòng chống dịch Covid-19. Ông cho biết thông qua hoạt động lần này, Hiệp hội các Doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn được chung tay, góp sức đồng hành cùng ngành y tế trong công tác phòng chống dịch và điều trị bệnh nhân Covid-19. Ông cũng cam kết các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn sẽ tuân thủ đầy đủ các quy định phòng chống dịch theo hướng dẫn của tỉnh và tham gia tích cực vào hoạt động này.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế, đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Giám đốc Sở đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các công ty thuộc Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã trao tặng 41 bộ máy thở cho ngành. Đồng chí bày tỏ, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đáp ứng cho công tác phòng chống dịch hiện nay, cũng như trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh thì việc hỗ trợ của các công ty Hàn Quốc nói riêng và các mạnh thường quân nói chung là việc làm vô cùng cần thiết và ý nghĩa, chung tay giúp ngành Y tế tỉnh có thêm điều kiện để làm tốt công tác phòng, chống dịch cũng như phục vụ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn. Đồng chí cũng cam kết sử dụng hiệu quả các trang thiết bị được tặng và sẽ tham mưu với tỉnh để có những quan tâm, chăm sóc tốt hơn nữa đến sức khỏe người lao động tại các doanh nghiệp, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sau khi tiếp nhận, Sở Y tế sẽ lập danh sách phân bổ 41 bộ máy thở hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 cho các bệnh viện, cơ sở y tế để phục vụ công tác điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19. 

PV - CDC Vĩnh Phúc