Ngành y tế tổ chức hội nghị biểu dương gia đình cán bộ ngành Y tế tiêu biểu

00:00 28/06/2014

Ngày 26/6/2014, nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, Công đoàn ngành y tế tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình tiêu biểu và các cháu học sinh, sinh viên là con cán bộ, y, bác sỹ, công nhân viên chức lao động ngành y tế Vĩnh Phúc có thành tích xuất sắc trong học tập.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Đỗ Quang Thanh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Ngành Y tế. Đặc biệt là sự có mặt của 40 gia đình tiêu biểu xuất sắc đại diện cho gần 600 gia đình tiêu biểu được lựa chọn từ các Công đoàn cơ sở trong toàn tỉnh và 22 cháu học sinh, sinh viên xuất sắc đạt giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, đại diện cho hàng nghìn cháu là con cán bộ, y, bác sỹ công nhân viên chức lao động toàn ngành Y tế.

Hội nghị đã thông qua báo cáo về công tác xây dựng gia đình ngành Y tế. Đối với ngành y tế, một ngành có tính lao động đặc thù vì lien quan đến sức khỏe và tính mạng con người, ngoài 8 giờ làm việc bình thường, cán bộ viên chức y tế còn phải trực đêm, trực ngoài giờ, phải đi công tác xa nhà… Điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt và nuôi dạy, chăm sóc con, xây dựng gia đình… Tuy vậy, Cán bộ công nhân lao động ngành y  tế đã vượt lên tất cả để tạo dựng những Gia đình hạnh phúc, các con học giỏi, chăm ngoan. Hàng năm Công đoàn Ngành y tế đã đưa nội dung công tác xây dựng gia đình, chăm sóc giáo dục trẻ em vào Chương trình công tác để hướng dẫn, triển khai các Công đoàn cơ sở, cụ thể là Trong tháng hành động vì trẻ em và ngày Gia đình Việt Nam (28/6). Trên 90% gia đình công nhân viên chức, lao đọng Ngành y tế đạt tiêu chuẩn Gia đình Văn hóa, thực sự là nòng cốt trong phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống Văn hóa” nơi cư trú.

Hội Nghị cũng nghe 2 báo cáo tham luận của hai gia đình tiêu biểu và học sinh sinh viên giỏi xuất sắc chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực, những phương pháp học tập hiệu quả.

Công đoàn ngành Y tế đã trao những phần thưởng động viên, khích lệ, vinh danh những gia đình và các cháu học sinh sinh viên tiêu biểu.

Thanh Sơn – Văn Toản

Trung tâm Truyền thông GDSK VP