Quản lý danh mục

Tuyên truyền phòng chống bệnh Đái tháo đường

08/12/2017

Nhân ngày Đái tháo đường Thế giới năm 2017, Trung tâm Truyền thông GDSK đã tổ chức mít tinh, diễu hành, cổ động tại thành phố Vĩnh Yên với chủ đề  là “Phụ nữ và đái tháo đường - Chúng ta có quyền có tương lai khỏe mạnh".

Tại buổi diễu hành, cổ động, Trung tâm đã tuyên truyền các nội dung nhằm giúp phụ nữ có nguy cơ mắc đái tháo đường hoặc đang mắc đái tháo đường nâng cao nhận thức, khả năng tiếp cận các dịch vụ, phương tiện, thuốc thiết yếu điều trị đái tháo đường với giá cả hợp lý để họ có thể phòng và kiểm soát căn bệnh đái tháo đường của mình.

Các thông điệp chính được truyền thông trong dịp này là: Tất cả phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường đòi hỏi được tiếp cận bình đẳng và công bằng đối với việc chăm sóc và giáo dục để có thể quản lý tốt hơn bệnh đái tháo đường và cải thiện sức khoẻ của mình. Hiện có hơn 199 triệu phụ nữ mắc đái tháo đường. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 313 triệu vào năm 2040. Bệnh đái tháo đường là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 9 ở phụ nữ trên toàn cầu, gây ra 2,1 triệu ca tử vong mỗi năm. Phụ nữ mắc đái tháo đường týp 1 có nguy cơ sảy thai sớm hoặc có con bị dị tật.

Vậy chúng ta cần phải làm gì?

Cả hệ thống y tế phải quan tâm, chú ý đến các nhu cầu, các ưu tiên cụ thể của phụ nữ.

Tất cả phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường cần được tiếp cận với các loại thuốc và phương tiện điều trị đái tháo đường thiết yếu, được giáo dục tự quản lý bệnh và cập nhật thông tin cần thiết để kiểm soát hiệu quả bệnh đái tháo đường của mình.

Tất cả phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường phải tiếp cận được các dịch vụ y tế để có thể chủ động lập kế hoạch trước khi có thai nhằm giảm nguy cơ trong thời kỳ mang thai.

Tất cả phụ nữ và trẻ em gái được tạo điều kiện tham gia các hoạt động thể lực nâng cao sức khoẻ.

Phụ nữ và trẻ em gái là những nhân tố chủ chốt trong việc thực hiện lối sống lành mạnh nhằm cải thiện sức khoẻ cho các thế hệ tương lai./.

Trung tâm TTGDSK tỉnh Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: