Quản lý, điều trị tăng huyết áp và đái tháo đường (08/05/2019)

Tại Vĩnh Phúc, 5 năm gần đây, bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp nằm trong nhóm 10 bệnh có số lượng bệnh nhân nhập viện cao nhất. Do đó, việc phát hiện sớm và quản lý người bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp tại cộng đồng là việc làm rất cần thiết. Dự án “Quản lý, điều trị tăng huyết áp và đái tháo đường theo nguyên lý y học gia đình tại trạm y tế” được thực hiện điểm tại xã Kim Long (Tam Dương) bước đầu đạt hiệu quả đã góp phần nâng cao chất lượng y tế cơ sở, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Nhu cầu chưa được đáp ứng trong điều trị đái tháo đường (17/01/2018)

SKĐS - Đái tháo đường (ĐTĐ) trở thành một trong những nguyên nhân phổ biến gây tàn tật và tử vong sớm ở hầu hết các quốc gia. Làm sao để người bệnh đái tháo đường được tiếp cận thông tin và tuân thủ hướng dẫn điều trị là một thách thức của chính người bệnh và các cán bộ y tế.

Đái tháo đường và Nguy cơ tim mạch– là khảo sát trên toàn cầu do Liên đoàn đái tháo đường thế giới (IDF) thực hiện (17/01/2018)

Đái tháo đường và Nguy cơ tim mạch là một khảo sát đa quốc gia mới do Liên đoàn ĐTĐ thế giới (IDF) phối hợp với Novo Nordisk thiết kế, tập trung tìm hiểu nhận thức và mức độ hiểu biết của những người bị đái tháo đường típ 2 về bệnh tim mạch. Mục đích của nghiên cứu này là giúp IDF hiểu rõ hơn về những người bị đái tháo đường típ 2.
Các tin đã đưa ngày: