Thuốc kháng vegftrong điều trị các bệnh lý ung thư (27/06/2019)

Suckhoedoisong.vn - Thuốc kháng VEGF là những thuốc ngăn chặn sự hình thành các mạch máu mới (nên còn được gọi là thuốc chống tăng sinh mạch máu) do ức chế yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu, ngăn chặn sự phát triển của các khối u, nên ngày càng được ứng dụng trong điều trị các bệnh lý ung thư.

Làm chủ phương pháp mới trong điều trị ung thư gan (24/05/2019)

Với nhiều ưu điểm như: Không cần phẫu thuật, gây tê và xâm lấn qua da trên một diện tích nhỏ, hồi phục nhanh chóng… phương pháp nút động mạch bằng hóa chất trong điều trị ung thư gan đã được nhiều bệnh viện thực hiện thành công, trong đó, có Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đây là một bước đi mới, mở ra hy vọng điều trị thành công, kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư gan.

Quản lý, điều trị tăng huyết áp và đái tháo đường (08/05/2019)

Tại Vĩnh Phúc, 5 năm gần đây, bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp nằm trong nhóm 10 bệnh có số lượng bệnh nhân nhập viện cao nhất. Do đó, việc phát hiện sớm và quản lý người bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp tại cộng đồng là việc làm rất cần thiết. Dự án “Quản lý, điều trị tăng huyết áp và đái tháo đường theo nguyên lý y học gia đình tại trạm y tế” được thực hiện điểm tại xã Kim Long (Tam Dương) bước đầu đạt hiệu quả đã góp phần nâng cao chất lượng y tế cơ sở, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Nhu cầu chưa được đáp ứng trong điều trị đái tháo đường (17/01/2018)

SKĐS - Đái tháo đường (ĐTĐ) trở thành một trong những nguyên nhân phổ biến gây tàn tật và tử vong sớm ở hầu hết các quốc gia. Làm sao để người bệnh đái tháo đường được tiếp cận thông tin và tuân thủ hướng dẫn điều trị là một thách thức của chính người bệnh và các cán bộ y tế.

Đái tháo đường và Nguy cơ tim mạch– là khảo sát trên toàn cầu do Liên đoàn đái tháo đường thế giới (IDF) thực hiện (17/01/2018)

Đái tháo đường và Nguy cơ tim mạch là một khảo sát đa quốc gia mới do Liên đoàn ĐTĐ thế giới (IDF) phối hợp với Novo Nordisk thiết kế, tập trung tìm hiểu nhận thức và mức độ hiểu biết của những người bị đái tháo đường típ 2 về bệnh tim mạch. Mục đích của nghiên cứu này là giúp IDF hiểu rõ hơn về những người bị đái tháo đường típ 2.
Các tin đã đưa ngày: