Hơn 1.300 người dân được tiêm mũi nhắc lại lần 2 Hôm nay, 2 giờ trước

15/06/2022

Hiện, tỉnh tổ chức tiêm nhắc lại lần 2 (mũi 4) vắc xin phòng Covid-19 cho những người đủ điều kiện tiêm chủng tại 100% xã, phường, thị trấn. Tính đến hết ngày 14/6, đã có hơn 1.300 người dân được tiêm mũi 4.

Cán bộ y tế Trạm Y tế xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường tiêm mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người dân

Liều vắc xin nhắc lại này là rất cần thiết nhằm tăng cường miễn dịch phòng Covid-19 cho những người đã được tiêm chủng, đặc biệt đối với người thuộc nhóm nguy cơ cao.

Đối tượng tiêm mũi 4 trong đợt này gồm người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19; cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp và các đối tượng khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Vắc xin sử dụng để tiêm mũi 4 là vắc xin mRNA (Pfizer hoặc Moderna), vắc xin AstraZeneca, vắc xin cùng loại với mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3). Lưu ý, khoảng cách tiêm mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) ít nhất là 4 tháng sau khi tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3). Riêng đối với người đã mắc Covid-19, sau khi được tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) thì sẽ trì hoãn tiêm chủng 3 tháng tính từ ngày mắc Covid-19.

Theo các chuyên gia y tế, giống như nhiều loại vắc xin khác, những người đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ và đúng hạn sẽ được bảo vệ tốt nhất. Mặc dù, dịch Covid-19 đang được kiểm soát, nhưng chúng ta không thể chủ quan.

Đặc biệt, với nguy cơ xuất hiện biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 và sự giảm dần khả năng bảo vệ sau tiêm của vắc xin theo thời gian thì liều tiêm nhắc lại rất cần thiết. Vì vậy, khi người dân có đủ điều kiện tiêm chủng hãy liên hệ ngay đến các địa phương nơi cư trú để được tiêm trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: Minh Nguyệt

(Nguồn: Báo Vĩnh Phúc)

Các tin đã đưa ngày: