Quản lý danh mục

Việt Nam kỷ niệm “Ngày Sức khỏe Thế giới” 2015

08/04/2015

Lễ kỉ niệm có sự tham gia của Cục An toàn thực phẩm -  Bộ Y tế; đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm phía Bắc, một số Hội, Hiệp hội, tổ chức phi chính phủ và cơ quan truyền thông. 

 

TS.Nguyễn Thanh Phong, Cục Trưởng Cục An toàn thực phẩm – Bộ, tế phát biểu khai mạc tại buổi lễ
 

 

Các vấn đề an toàn thực phẩm trong những năm gần đây gây ảnh hưởng mang tính đa quốc gia và cần tới nỗ lực giải quyết của chính phủ các nước, cũng như đã thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng thực phẩm trên toàn cầu. Do đó, Tổ chức Y tế thế giới WHO lựa chọn chủ đề cho ngày 7/4 là “Ngày Sức khoẻ Thế giới” trên phạm vi toàn cầu.
 

Sự kiện đánh dấu tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với sức khỏe người dân. WHO phối hợp với các cơ quan chức năng để tổ chức các sự kiện nâng cao nhận thức của cộng đồng, cũng như kêu gọi các Chính phủ cùng chung tay nỗ lực giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm quốc gia và quốc tế.

 
 
Ông Jeffery Kobza, Quyền Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
 

Nhân kỷ niệm ngày Sức khỏe thế giới năm nay, Tổ chức Y tế thế giới yều cầu các nhà cung cấp và người tiêu dùng khi xử lý và chuẩn bị thức ăn phải tuân thủ “Năm chìa khóa để thực phẩm an toàn hơn”:

 

Chìa khóa 1: Giữ sạch

 

Chìa khóa 2: Cách li thực phẩm sống và chín

 

Chìa khóa 3: Nấu kỹ thực phẩm

 

Chìa khóa 4: Giữ thực phẩm ở nhiệt độ an toàn

 

Chìa khóa 5: Sử dụng nước sạch và nguyên liệu thô

 

Ngày Sức khỏe Thế giới năm 2015 là một cơ hội để cảnh báo những người làm việc trong các cơ quan ban ngành của chính quyền, nông dân, các nhà sản xuất, nhà bán lẻ, nhân viên y tế cũng như người tiêu dùng về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm./.

 

Nguồn: Ban Biên tập CTTĐT Bộ Y tế

Các tin đã đưa ngày: