Quản lý danh mục

Các chốt hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh hoạt động hiệu quả

11/11/2021

Thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, từ ngày 21/10, 9 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh dừng hoạt động kiểm soát trên các tuyến đường. Tuy nhiên, tại các chốt vẫn giữ nguyên lực lượng chức năng để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khai báo y tế khi ra/vào tỉnh, đặc biệt là những chốt giáp ranh huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội, tỉnh Phú Thọ…

Thượng tá Nguyễn Kỳ Hanh, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh, Trưởng chốt số 2 cho biết: "Hiện nay, ở các chốt 1, 2, 3, 4 và một số nút giao trên tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai có khoảng 14 cán bộ, chiến sĩ công an giao thông làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân khai báo y tế khi ra/vào tỉnh.

Tại đây, lực lượng chức năng sẽ thông tin cho các địa phương các trường hợp người dân có nhu cầu về. Đối với những trường hợp không đủ điều kiện về công tác phòng, chống dịch sẽ phải quay đầu hoặc vào các khu vực cách ly tập trung. Khi đó, các địa phương sẽ phối hợp với đơn vị chức năng tổ chức phương tiện xuống đón và đưa đi cách ly tập trung, đảm bảo an toàn, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn...".

Do nhiều địa phương dừng hoạt động kiểm soát, nên gần 1 tháng nay, giao thông tại các chốt trên các tuyến đường trở nên thông thoáng, không còn tình trạng ùn tắc như trước. Bên cạnh đó, do huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội đã tiến hành phong tỏa, người dân địa phương không được ra ngoài, nên lưu lượng người qua chốt 2 - Trạm thu phí đầu đường 100, thị trấn Đạo Đức, huyện Bình Xuyên khá vắng vẻ.

Nhờ được hướng dẫn, hỗ trợ khai báo y tế tại các chốt kiểm soát nên người dân, doanh nghiệp có điều kiện thuận lợi hoàn thiện các thủ tục phòng chống dịch khi ra/vào tỉnh.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, mỗi ngày, lực lượng chức năng tại các điểm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kiểm soát dịch trên các tuyến đường trọng yếu dẫn vào địa bàn tỉnh đã chủ trì kiểm tra, hướng dẫn hàng nghìn lượt phương tiện, yêu cầu quay trở lại địa phương các phương tiện không đáp ứng yêu cầu phòng dịch; tiếp nhận gần 2 nghìn tờ khai của công dân trên phần mềm di biến động của người ra/vào vùng dịch...

Hà Trần

Các tin đã đưa ngày: