Quản lý danh mục

Sẽ chi trả hỗ trợ cho lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đợt 1 xong trong tháng 8/2021

10/08/2021

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, các sở, ngành, các địa phương, đơn vị trong tỉnh đã và đang khẩn trương rà soát đối tượng, đề xuất kinh phí hỗ trợ các đối tượng theo quy định tại Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Tính đến ngày 6/8, các huyện, thành phố đã rà soát được hơn 51 nghìn lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) làm việc ở những ngành nghề phải dừng hoạt động để phòng, chống dịch và một số nhóm đối tượng khác bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Để kịp thời hỗ trợ cho nhóm đối tượng trên, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2089 hướng dẫn quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ đối với người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các Phòng LĐ-TB&XH, UBND xã, phường, thị trấn và các phòng, ban chuyên môn liên quan triển khai thực hiện hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động do đại dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý kịp thời, đúng đối tượng, hoàn thiện chi trả đợt 1 xong trước ngày 30/8.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn (Thúy Hường)

Các tin đã đưa ngày: