Quản lý danh mục

Doanh nghiệp cần sẵn sàng, chủ động các phương án phòng chống dịch bệnh

06/08/2021

"Các doanh nghiệp cần sẵn sàng, chủ động các phương án phòng chống dịch bệnh Covid – 19" là chỉ đạo của đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi kiểm tra sáng 6/8 về công tác phòng chống dịch bệnh của Công Ty TNHH Partron Vina và Công ty TNHH Powerlogics Vina - khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang kiểm tra tại Công ty TNHH Powerlogics Vina

Báo cáo về công tác phòng chống dịch bệnh, 2 doanh nghiệp cho biết, ngay sau khi công ty có trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh tại xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch (đã được đưa đi cách ly tập trung), doanh nghiệp đã tiến hành ngay công tác điều tra các trường hợp là người lao động có tiếp xúc với F1, đồng thời, nâng cao cấp độ phòng chống dịch Covid – 19 theo phương châm 4 tại chỗ. Tất cả người lao động và đối tác của doanh nghiệp đều được thực hiện ngay việc lấy mẫu xét nghiệm, và đến nay đã có kết quả âm tính. Các công nhân là F2 được doanh nghiệp cho nghỉ làm để thực hiện cách ly tại nhà. Các doanh nghiệp khẳng định, mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ từ dịch bệnh Covid – 19 nhưng sẽ nỗ lực làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh có cơ hội xâm nhập, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, linh hoạt, khẩn trương của các doanh nghiệp trong việc ứng phó với các tình huống phát sinh trong công tác phòng chống dịch bệnh. Nhấn mạnh việc chủ động, sẵn sàng các phương án phòng dịch ngay từ ban đầu sẽ giúp các doanh nghiệp giảm thiểu tối đa thiệt hại, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp nâng cấp các biện pháp phòng dịch lên mức độ cao nhất, siết chặt công tác quản lý, phát hiện sớm các trường hợp ho, sốt bất thường để kịp thời theo dõi, cách ly và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2. Khẳng định Vĩnh Phúc sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn, đồng chí cho biết, thời gian tới, tỉnh sẽ cố gắng tìm nguồn Vacxine phòng Covid – 19 để ưu tiên phân bổ cho các khu công nghiệp với mục đích là phòng dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất, không làm đứt gãy chuỗi sản xuất, bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn (Phương Liên)

Các tin đã đưa ngày: