Vĩnh Phúc huy động thêm 20 cán bộ ngành Y tế chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh

28/07/2021

Hưởng ứng lời hiệu triệu của Bộ trưởng Bộ Y tế - toàn ngành Y sẵn sàng lên đường hỗ trợ các địa phương chống dịch Covid-19, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 1988 huy động 20 cán bộ y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chiều 28/7, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự lễ xuất quân và động viên đoàn công tác trước giờ lên đường tiếp sức, chia lửa với tâm dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn tặng hoa, quà động viên
các thành viên Đoàn công tác trước giờ lên đường

Đoàn cán bộ y tế của tỉnh chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh lần này do bác sĩ Chuyên khoa I Nội khoa Doãn Đức Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên làm trưởng đoàn. Đoàn gồm 5 bác sỹ chuyên khoa hồi sức cấp cứu, 13 điều dưỡng cấp cứu và 2 kỹ thuật viên xét nghiệm đến từ 7 đơn vị y tế công lập và tư nhân trên địa bàn. Đây đều là những bác sĩ, cán bộ y tế có kinh nghiệm, năng lực, trình độ cao, giàu y đức, nhiệt huyết với công việc, có kinh nghiệm chống dịch Covid-19, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn trong hoạt động xét nghiệm, điều trị, chăm sóc bệnh nhân và những nhiệm vụ khác.

Trước khi lên đường, các y, bác sĩ của Đoàn đã được xét nghiệm Covid-19, bảo đảm điều kiện sức khỏe và được tập huấn công tác chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm và điều trị cho bệnh nhân.

Tặng hoa, quà của tỉnh tới các thành viên đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn biểu dương và gửi lời tri ân tới các chiến sỹ khoác blu trắng đã không quản ngại khó khăn, xông pha tuyến đầu chống dịch. Đồng chí nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh hiện đang diễn biến rất phức tạp, vì vậy, các cán bộ trong đoàn cần phát huy hết năng lực chuyên môn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tình đoàn kết, phối hợp tốt với thành phố Hồ Chí Minh để hoàn thành nhiệm vụ mà Bộ Y tế, lãnh đạo tỉnh và nhân dân giao phó, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. 

Lãnh đạo Sở Y tế căn dặn các y, bác sỹ bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ
được giao phải bảo đảm an toàn sức khỏe cho bản thân

Trước giờ lên đường, bác sĩ Doãn Đức Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Trưởng Đoàn công tác chia sẻ: “Chúng ta đang ở trong cuộc chiến chống lại giặc Covid-19, với cương vị là người thầy thuốc, khi Tổ quốc cần, chúng tôi không được phép đặt mình ngoài cuộc chiến này. Nhiệm vụ của đoàn là vào chi viện cho Cơ sở điều trị dã chiến số 6 Thủ Đức. Chắc chắn sẽ có không ít những khó khăn, nguy hiểm nhưng với quyết tâm cao nhất, chúng tôi sẽ phát huy hết khả năng của mình, tiếp thêm sức mạnh cùng thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh”.

Sắp xếp lại công việc ở đơn vị, gác lại những nỗi niềm riêng của gia đình, điều dưỡng Ngô Tuyết Anh, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh đã tình nguyện xung phong tham gia đoàn công tác. “Khi dịch bùng phát ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước, đội ngũ nhân viên y tế chúng tôi đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng lên đường tới bất kỳ tỉnh, thành phố nào cần hỗ trợ. Thời điểm này, tuy tình hình dịch bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh đang diễn biến hết sức phức tạp nhưng tôi tin rằng khi tất cả người dân đồng lòng, chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh. Chuyến đi lần này chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao”, chị Tuyết Anh chia sẻ.

Điều đặc biệt trong chuyến công tác lần này của 20 y, bác sĩ là những tờ giấy điều động công tác bỏ trống thông tin ngày về. Đây là điều hy hữu, chưa từng có tiền lệ trong những chuyến công tác trước đây của họ nhưng chẳng ai bận lòng. “Điều đó không quan trọng bởi chúng tôi đã tự hứa với mình, bao giờ thành phố Hồ Chí Minh hết dịch, bao giờ trả lại sự bình yên cho người dân chúng tôi mới trở về” - bác sỹ Doãn Đức Toàn nói vội trước khi bước lên chiếc xe chở 20 cán bộ y tế ra sân bay vào chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 13/7, tỉnh Vĩnh Phúc đã cử đoàn cán bộ, nhân viên y tế 40 người vào tăng cường cho tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh. Nhằm động viên, khích lệ tinh thần nhiệt huyết, xung kích của 60 cán bộ tham gia công tác chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã giao Hội Chữ thập đỏ tỉnh trích từ nguồn ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh hỗ trợ các y, bác sĩ trong đoàn số tiền 5 triệu đồng/người.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn (Bích Phượng)

Các tin đã đưa ngày: