Các cấp, các ngành phải tiếp tục đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan, xác định chống dịch bệnh Covid -19 trong thời gian dài

25/09/2020

Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại văn bản số 7297/UBND-VX1 ngày 24/9/2020 về thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 18/9/2020 về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các cấp thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Kết luận số 337/TB-VPCP ngày 21/9/2020. Trong thời gian tới, nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn thường trực, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành phải tiếp tục đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan, xác định chống dịch trong thời gian dài.

Tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; quản lý chặt chẽ nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các trường hợp nhập cảnh vào Vĩnh Phúc; nhất là khi Chính phủ đồng ý mở lại một số đường bay thương mại quốc tế.

Ban Quản lý các khu công nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các doanh nghiệp, địa phương khi đón, nhận chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao nước ngoài vào làm việc phải tổ chức đưa đón, tổ chức cách ly, xét nghiệm, giám sát y tế đối với người nhập cảnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đối với các trường hợp nhập cảnh ngắn ngày, yêu cầu đơn vị mời phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan quản lý chặt chẽ theo quy định; hạn chế các trường hợp này tham gia lễ hội và không sử dụng các dịch vụ karaoke, bar, vũ trường.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp, cơ quan, địa phương liên quan thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở cách ly tập trung và các cơ sở có tiếp nhận chuyên gia, lao động người nước ngoài vào làm việc. Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế; đồng thời, chủ động giám sát các bệnh truyền nhiễm, không để bùng phát các dịch bệnh khác, nhất là sốt xuất huyết, bạch hầu trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn (Bích Hằng)

 

Các tin đã đưa ngày: