Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh đỡ đẻ thành công ca sinh 3 đầu tiên

02/06/2020

Mới đây, các bác sĩ Khoa Sản, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh đã đỡ đẻ thành công cho một ca sinh 3 tự nhiên hiếm gặp.

Điều dưỡng Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh chăm sóc 3 cháu bé

Các bác sĩ cho biết, sản phụ N.T.N.H, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc mang thai tự nhiên. Tuổi thai đến thời điểm phẫu thuật là 36 tuần tuổi.

Để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, bệnh viện đã huy động đội ngũ bác sĩ, nữ hộ sinh giàu kinh nghiệm tham gia phẫu thuật, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, phòng mổ đảm bảo vô khuẩn.

3 bé chào đời lần lượt có cân nặng 1,9kg, 2kg và 2,1kg. Cả 3 trẻ đều hồng hào, khỏe mạnh, phản xạ bú tốt. Tình hình sản phụ N.T.N.H sau phẫu thuật ổn định.

Trước đây, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh đã đỡ đẻ thành công cho nhiều trường hợp trẻ sinh đôi, tuy nhiên, đây là ca sinh 3 đầu tiên. Thành công của trường hợp nàygóp phần khẳng định uy tín và chất lượng của bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn (Quỳnh Hương)