Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống dịchtại các trường học

29/04/2020

Chiều 29/4, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường tiểu học Chấn Hưng, Trường THCS Chấn Hưng (Vĩnh Tường); Trường tiểu học Hợp Thịnh, Trường THCS Hợp Thịnh (Tam Dương).

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trường THCS Chấn Hưng (Vĩnh Tường). Ảnh: Nguyễn Lượng
 

 

Qua kiểm tra, các nhà trường đã và đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường như tổ chức vệ sinh trường, lớp, khử khuẩn thiết bị dạy học; phối hợp với cơ sở y tế phun thuốc khử trùng toàn bộ trường lớp trước ngày 3/5; chuẩn bị đủ máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn khô và cấp phát cho mỗi học sinh 2 khẩu trang để phòng dịch; chủ động phương án bố trí cho học sinh học lệch giờ; các trường tiểu học chủ động phối hợp với phụ huynh tổ chức công tác bán trú đảm bảo ATVSTP, an toàn phòng dịch cho học sinh.

Đồng thời, các trường còn phối hợp với phụ huynh trong việc quản lý, theo dõi sức khỏe của từng học sinh và yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang khi đến trường. Cùng với công tác phòng dịch, các nhà trường chuẩn bị chu đáo phương án để dạy kịp chương trình cho học sinh sau một thời gian gián đoạn do nghỉ học phòng, chống dịch…

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trường tiểu học Hợp Thịnh (Tam Dương). Ảnh: Nguyễn Lượng
 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực của các nhà trường trong việc chuẩn bị điều kiện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để đón học sinh trở lại trường học.

Để bảo đảm an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường học, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Y tế tăng cường lực lượng, đảm bảo hoạt động của tổ y tế học đường trong việc theo dõi sức khỏe của giáo viên và học sinh cũng như hướng dẫn chuyên môn về phòng, chống dịch bệnh; cấp phát thuốc khử trùng và tổ chức phun khử trùng cho các nhà trường hoàn thành trước ngày 3/5.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành GD&ĐT chủ động bố trí sắp xếp thời gian học của các khối lớp, đảm bảo giãn cách khoảng cách 1 m giữa các học sinh; chỉ đạo các nhà trường đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền quy trình phòng, chống dịch bệnh trong trường học.

Các nhà trường tập trung vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên trường, lớp; trang bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay tại mỗi lớp, phát khẩu trang cho học sinh; chỉ đạo giáo viên hướng dẫn các em rửa tay đúng cách, đeo khẩu trang khi đến trường và ở nơi đông người; luôn đảm bảo phòng học thông thoáng và quản lý chặt chẽ sĩ số học sinh đến trường.

Đặc biệt, các trường tổ chức bán trú phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo ATVSTP; phối hợp hiệu quả với phụ huynh học sinh trong công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như quá trình đưa con em đi học, không để lây lan dịch bệnh trong trường học.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn (Minh Hường)

 
Các tin đã đưa ngày: