Thêm 104 công dân hoàn thành thời gian cách ly

29/04/2020

Ngày 6/4, tại khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 834 (Bộ CHQS tỉnh) có thêm 104 công dân trở về từ nước ngoài có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành trong cả nước hoàn thành thời gian cách ly, được trở về địa phương.

Công dân nhận giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung để trở về địa phương
 

 

Trong thời gian cách ly 14 ngày, các công dân được bảo đảm điều kiện ăn ở, cấp phát đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết và theo dõi sức khỏe chặt chẽ. Qua theo dõi và sàng lọc, có 104 trường hợp đã đủ thời gian cách ly theo quy định, đảm bảo các yêu cầu về điều kiện sức khỏe và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly. Để đảm bảo an toàn khi di chuyển, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị bố trí đầy đủ xe để đưa các công dân về địa phương.

Sau khi trở về địa phương, các công dân sẽ tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, hạn chế tiếp xúc, ra ngoài khi không cần thiết. Nếu có những biểu hiện sốt, ho, khó thở… cần báo ngay cho y tế địa phương để được tư vấn các biện pháp xử lý phù hợp.

Dự kiến, ngày mai (7/4), 25 công dân cuối cùng đang thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn 834 cũng sẽ hoàn thành thời gian cách ly và được trở về địa phương.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn( Minh Nguyệt)

Các tin đã đưa ngày: