Quản lý danh mục

Dự thảo thông tư Quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe

10/01/2015

 
Tham dự và chủ trì buổi họp báo có PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; Ông Nguyễn Minh Thảo, Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam; cùng đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục liên quan của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải; cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí truyền hình đã về dự.

Tại buổi họp báo các phóng viên đã được nghe đại diện Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế, Ông Lê Tuấn Đống trình bày về Dự thảo Thông tư liên tịch Quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe theo đó: Dự thảo thông tư liên tịch về tiêu chuẩn sức khỏe với người lái xe mô tô, người lái máy kéo, người lái xe ôtô gồm 5 chương với 21 điều; quy định tiêu chuẩn khám sức khỏe và điều kiện cơ sở y tế khám sức khỏe.

Dự thảo lần này mở rộng không chỉ với người Việt Nam mà cả người nước ngoài đang học tập, làm việc, sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Đồng thời phân các tiêu chuẩn theo 3 nhóm: hạng A1, hạng B1 và hạng A2-A4, B2, C, D, E, FB3, FC, FD, EF. Các tiêu chuẩn về sức khỏe với người lái xe mới được chia theo 9 chuyên khoa gồm: tâm thần, thần kinh, mắt, tai-mũi-họng, cơ xương khớp, hô hấp, nội tiết, thuốc và các chất hướng thần khác.

Phát biểu tại buổi họp báo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết, việc xây dựng và ban hành tiêu chí sức khỏe của người lái xe là một vấn đề hết sức phức tạp, nhạy cảm, tác động đến hầu hết các thành phần dân cư trong xã hội nên Bộ Y tế đang triển khai từng bước, chu đáo, cẩn thận. Bên cạnh đó Bộ Y tế cũng quy định rõ trách nhiệm của nhân viên y tế thực hiện khám sức khỏe người lái xe; trách nhiệm của người lái xe, chủ sử dụng lao động lái xe; trách nhiệm của cơ sở khám sức khỏe người lái xe; trách nhiệm của Sở Y tế và cơ quan quản lý về y tế.

Nguồn: Ban Biên tập Cổng Thông tin Điện tử Bộ Y tế

Các tin đã đưa ngày: