Hoàn thành thực hiện cách ly, khoanh vùng xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên

02/03/2020

Chiều 2/3/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh họp, nghe báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn và công tác kiểm soát cách ly vùng có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, trên địa bàn tỉnh có 11/11 bệnh nhân dương tính Covid-19 được điều trị khỏi và đã qua 22 ngày không xuất hiện bệnh nhân mới. Trên địa bàn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên cũng như toàn tỉnh không còn nguồn lây bệnh Covid-19 ra cộng đồng. Các trường hợp nghi ngờ từ bên ngoài vào địa phương, đặc biệt từ các nước đang có dịch đang được giám sát, cách ly theo dõi theo quy định để bảo đảm không có dịch trở lại.

Sau gần 20 ngày thực hiện công tác khoanh vùng, kiểm soát, cách ly vùng có dịch tại xã Sơn Lôi, các lực lượng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, bước đầu góp phần làm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh. Các cơ quan tham mưu đã chủ động, kịp thời đề xuất để Ban Chỉ đạo đưa ra các biện pháp, quyết sách quan trọng trong công tác phòng chống dịch. Đến thời điểm hiện tại, xã Sơn Lôi đã ổn định, không phát sinh các tình huống.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trì yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục quyết liệt thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt lưu ý việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chống dịch cũng như sản xuất. Đối với việc đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học, các địa phương cần tuyên truyền tốt hơn để phụ huynh học sinh yên tâm cho con em đến trường. Các cơ quan chức năng làm tốt việc quản lý công dân đến từ những quốc gia có dịch, rà soát kỹ, quản lý chặt, không chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch.

Đối với việc công bố hết thời gian cách ly trên địa bàn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu các đơn vị llên quan tổ chức hội nghị công bố hết thời gian cách ly vào 0h00 ngày 4/3/2020; đẩy mạnh công tác tuyên truyền sau thời điểm cách ly. Tiếp tục duy trì tổ công tác thường trực của ngành Y tế và các đơn vị công an, quân đội tại địa bàn xã Sơn Lôi hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Khuyến cáo người dân địa phương hạn chế đi lại, không tổ chức những hoạt động đông người, tránh nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn (Đức Hiền)

Các tin đã đưa ngày: