Trung đoàn 834: Nỗ lực chăm sóc công dân cách ly trong phòng chống dịch bệnh Covid-19

19/03/2020

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid -19,Trung đoàn 834, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế huy động gần 100 cán bộ, chiến sỹ, y, bác sỹ thực hiện tiếp nhận và cách ly công dân Việt Nam sinh sống, lao động, học tập tại các nước có dịch trở về và người tiếp xúc gần với người dương tính với virut SARS-CoV-2 về từ các vùng dịch.

Thiếu tá Đỗ Thanh Thủy, cán bộ Trung đoàn 834 đón công dân đến thực hiện cách ly tại đơn vị

Có mặt tại cơ sở cách ly của Trung đoàn 834, chúng tôi cảm nhận sự nghiêm túc trong thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 song bầu không khí cũng rất ấm áp tình quân dân. Các cán bộ, chiến sỹ của Trung đoàn phối hợp với các y, bác sỹ đến từ một số bệnh viện và Trung tâm y tế hết lòng chăm sóc người được cách ly tại đơn vị.

Bác sỹ Đỗ Xuân Bình, Trung tâm y tế thành phố Vĩnh Yên kiểm tra sức khỏe cho người cách ly
tại Trung đoàn 834

Hằng ngày, các cán bộ, chiến sỹ phối hợp cùng các y bác sỹ đến từng phòng để hỏi thăm động viên và kiểm tra thân nhiệt từng người, công việc ghi chép được thực hiện rất cẩn thận và tỉ mỉ, bảo đảm tốt nhất cho việc theo dõi diễn biến sức khỏe của từng người trong khu vực cách ly.

Công tác phun khử trùng được thực hiện nghiêm ngặt

 Trung đoàn cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm phục vụ cho người cách ly

Từng bữa cơm ngon canh ngọt được cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn chuẩn bị chu đáo

Các công dân trong và ngoài tỉnh yên tâm thực hiện cách ly tại Trung đoàn 834

Đến hết ngày 16/3/2020, Trung đoàn 834, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tiếp nhận 472 công dân thuộc một số tỉnh, thành phố của Việt Nam trở về từ các nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Nga... Theo quy định trong 14 ngày cách ly, các công dân được theo dõi, kiểm tra sức khỏe, những người có biểu hiện nghi nhiễm bệnh Covid-19 được xét nghiệm hai lần, nếu cho kết quả âm tính với virut SARS-CoV-2 và sức khỏe hoàn toàn ổn định, đủ điều kiện được kết thúc cách ly trở về địa phương.

Niềm vui của người hoàn thành cách ly trở về địa phương

Hiện đã có 281 công dân hoàn thành thời gian giám sát cách ly tập trung, trở về với gia đình. Còn 191 công dân đều là người trong tỉnh đang tiếp tục được giám sát, cách ly. 

Để vơi bớt những vất vả trong công việc, niềm động viên lớn lao với cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 834
chính là những lá thư cùng lời cảm ơn chân thành của những người
đã từng có thời gian 14 ngày gắn bó với họ

Nguồn: vinhphuc.gov.vn (Đức Hiền)

Các tin đã đưa ngày: