Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Tam Đảo

17/02/2020

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị huyện Tam Đảo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch

Chiều ngày 17/2, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Minh Quang huyện Tam Đảo.

 

Tại buổi làm việc, xã Minh Quang đã báo cáo về tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Minh Quang.

Theo báo cáo, ngoài phát hiện 1 trường hợp dương tính với vi rút Corona ở thôn Yên Bình, đến nay xã Minh Quang chưa phát hiện thêm trường hợp nào nhiễm mới.

Do UBND xã Minh Quang đã làm tốt công tác phun khử trùng, tiêu độc; làm tốt công tác cách ly đối với trường hợp nghi nhiễm và các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm.

Xã cũng đã thành lập 4 chốt kiểm soát dịch tại các lối ra vào ở thôn Yên Bình. Đối với các trường hợp cách ly nghi nhiễm và tiếp xúc gần với các trường hợp nghi nhiễm đến nay đã sắp hết thời gian theo dõi, sức khỏe các trường hợp vẫn ổn định.

Sau khi nghe xã Minh Quang báo cáo tình hình thực tế tại địa phương, công tác phòng, chống dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của xã Minh Quang, huyện Tam Đảo trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt trong công tác phát hiện và cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị xã Minh Quang tiếp tiếp tục chỉ đạo, tập trung cao độ, quyết liệt không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn xã.

Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các đối tượng từ nước ngoài về địa phương; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19./.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn  (Trần Luận)

 

Các tin đã đưa ngày: