Quản lý danh mục

Học sinh nghỉ học một tuần, trường lớp được phun dung dịch sát khuẩn

03/02/2020

Trước diễn biến phức tạp và tính chất nguy hiểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, ngành Giáo dục và Đào tạo đã chủ động, tích cực theo dõi, nắm bắt tình hình, quyết liệt chỉ đạo và khuyến cáo để phòng bệnh cho học sinh, giáo viên, người lao động trong mỗi nhà trường. Tối 2/2/2020, Sở đã ban hành khẩn văn bản số 99 về việc cho học sinh nghỉ học tạm thời từ ngày 3/2 đến ngày 8/2 và sẽ được học bù vào thời gian thích hợp.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các đơn vị giáo dục, các nhà trường chủ động phân công lịch trực cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ; quán triệt, phổ biến tới cán bộ, giáo viên, nhân viên làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona…

Trong các ngày 1 và 2/2, Trung tâm y tế các huyện, thành phố đã tiến hành phun dung dịch sát khuẩn quanh khu vực các trường và lớp học.

Cán bộ Y tế huyện Tam Dương phun sát khuẩn tại trường THPT Trần Hưng Đạo

Đến thời điểm hiện tại, 100% các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh đã được phun dung dịch sát khuẩn; các địa phương: Phúc Yên, Bình Xuyên, Tam Dương đã hoàn thành việc phun dung dịch sát khuẩn tại 100% các nhà trường ở cả 3 bậc học.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn (Lê Duyên)