Quản lý danh mục

Khai trương và ký kết hợp tác ứng dụng Zalo giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh

01/11/2019

Với nhiều tính năng thực sự mang lại tiện ích cho cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp và người dân, sau thời gian thử nghiệm tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, bắt đầu từ hôm nay, ứng dụng Zalo giải quyết thủ tục hành chính sẽ được UBND tỉnh cho triển khai thực hiện tới các Trung tâm Hành chính công cấp huyện và 137 bộ phận một cửa cấp xã.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành và các đại biểu
bấm nút khai trương ứng dụng Zalo giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh

Theo đó, chỉ cần một tài khoản zalo sử dụng trên chiếc điện thoại thông minh, người nộp hồ sơ bấm nút quan tâm Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc bằng cách quét mã QR, việc tương tác giữa người nộp hồ sơ với Trung tâm hành chính công tỉnh chính thức bắt đầu. Toàn bộ các tính năng: Tra cứu thông tin và kết quả giải quyết thủ tục hành chính bằng mã số biên nhận và mã QR; tích hợp tra cứu hồ sơ của công dân qua Zalo theo số điện thoại; thông tin chủ động cho khách hàng khi tiếp nhận hồ sơ; tự động gửi tin nhắn thay đổi tình trạng giải quyết hồ sơ; thông tin cho khách hàng khi có kết quả; đăng ký nhận kết quả theo đường bưu điện bất kỳ thời điểm nào; ủy quyền việc nhận kết quả giải quyết qua Zalo mà không phải sử dụng văn bản giấy và xác nhận của địa phương… sẽ giúp người dân, tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng thực hiện các giao dịch thủ tục hành chính mà không cần phải đến tận nơi.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ khai trương và ký kết hợp tác ứng dụng Zalo giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh tổ chức chiều 1/11, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh khẳng định: Việc ứng dụng Zalo trong công tác giải quyết các thủ tục hành chính là một trong những giải pháp của tỉnh trong công tác cải cách hành chính, nhất là trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh yêu cầu Trung tâm Hành chính công tỉnh chủ động phối hợp với các sở, ngành, doanh nghiệp liên quan triển khai các ứng dụng Zalo vào hoạt động tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính tại 9/9 Trung tâm Hành chính công cấp huyện và 137 Bộ phận một cửa cấp xã, phường, thị trấn, đảm bảo hoàn thành trong quý I/2020. Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Công ty cổ phần VNG – đơn vị cung cấp ứng dụng Zalo tiếp tục nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh triển khai thêm các ứng dụng hữu ích để phục vụ người dân, doanh nghiệp, trong đó, cần đặc biệt chú ý đến tính tương tác 2 chiều giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp. Các cơ quan, đơn vị của tỉnh thực hiện nghiêm việc ký số và gửi nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính Nhà nước theo Quyết định số 28 của Thủ tướng Chính phủ về việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền về việc triển khai ký số, ký điện tử cũng như gửi báo cáo kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua Zalo để người dân tích cực tham gia ứng dụng.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn (Bích Phượng)