Quản lý danh mục

Nhiều tủ quần áo miễn phí dành cho người nghèo

31/10/2019

Hàng ngày, bà Phan Hồng, Phó Chủ tịch Hội từ thiện Hồng Tâm Vĩnh Yên bổ sung thêm nhiều loại quần áo để phục vụ người nghèo đến lấy miễn phí

 

 

Trước cổng Trung tâm Y tế huyện Tam Dương có một tủ quần áo cũ khá lớn. Phía trên nóc tủ có tấm biển in dòng chữ "Quầy hàng miễn phí cho người nghèo/Ai thừa đến ủng hộ - Ai thiếu đến lấy".

Tủ quần áo từ thiện này do Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương phối hợp với Trung tâm Y tế huyện đầu tư từ năm 2017. Từ đó đến nay, đã có hàng chục nghìn lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được sử dụng quần áo miễn phí, có thêm những tấm áo ấm khi trời trở lạnh.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Vĩnh Phúc Điện tử, số lượng quần áo trong tủ khá nhiều, được treo mắc cẩn thận. Quần áo hè, thu đông có đủ loại dành cho người lớn, trẻ em.

Đa phần số quần áo này còn mới và sử dụng được. Được biết, sau khi Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương vận động, thu gom quần áo về, nhân viên Trung tâm y tế huyện sẽ phân loại, giặt sạch, phơi khô và móc cẩn thận vào tủ. Nhiều bệnh nhân, người nhà sau khi đi khám bệnh về qua đều nán lại xem và lấy một số bộ quần áo cho con cháu mặc.

 

Tủ quần áo miễn phí dành cho người nghèo của Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương được đặt tại cổng Trung tâm Y tế huyện Tam Dương
 

 

Trên tuyến đường Mê Linh, phường Liên Bảo (Vĩnh Yên) cũng có một tủ quần áo gắn dòng chữ “Quầy quần áo Dư cho - Cần đến lấy” thu hút sự quan tâm của nhiều người đi đường. Đây là quầy quần áo miễn phí được Hội từ thiện Hồng Tâm Vĩnh Yên đầu tư phục vụ người nghèo từ năm 2017.

Bà Phan Hồng, Phó Chủ tịch Hội từ thiện Hồng Tâm Vĩnh Yên cho biết: "Để có được tủ quần áo miễn phí này là sự cố gắng, nỗ lực của Hội từ thiện Hồng Tâm Vĩnh Yên. Bên cạnh phải tìm kiếm vị trí để tủ quần áo phù hợp thì việc vận động, thu gom, phân loại quần áo cũ rất vất vả, tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, sau khi duy trì được một thời gian, nguồn quần áo tiếp nhận từ người dân khá dồi dào, đáp ứng nhu cầu phát miễn phí cho người nghèo".

Để phục vụ việc tiếp nhận thuận lợi, Hội từ thiện Hồng Tâm Vĩnh Yên đã bố trí một kho chứa các loại quần áo cũ ở các địa phương chuyển về. Hàng này, các hội viên đều bổ sung quần áo vào tủ, treo móc cẩn thận tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến lấy miễn phí.

Ngoài quần áo cũ, hội còn phục vụ cả nước lọc miễn phí cho người dân. Địa điểm đặt tủ quần áo và bình nước lọc gần nhà chờ xe buýt nên rất thuận lợi cho việc cấp phát miễn phí và được nhiều người dân biết đến.

Trực tiếp quản lý quầy quần áo từ thiện, bà Phan Hồng có điều kiện chứng kiến nhiều câu chuyện rất xúc động. Bà nhớ mãi hình ảnh ông bố nghèo thường xuyên đưa 2 con nhỏ đến xin quần áo, trong đó, có cô con gái mới học lớp 3 không may mắc bệnh ung thư.

Lần nào đến lấy quần áo, cô bé cũng không quên chọn thêm cho mẹ vài bộ quần áo. Niềm vui nhỏ của 3 bố con giúp bà Hồng có thêm động lực để cống hiến cho các hoạt động nhân đạo từ thiện.

Mặc dù các tổ chức hội từ thiện và nhân dân rất quan tâm, duy trì tốt việc tiếp nhận, phát quần áo miễn phí cho người nghèo thì cũng có một số đối tượng đã lợi dụng lòng tốt của mọi người đến lấy đồ mang đi bán. Do đó, có điểm phải lắp đặt thiết bị camera theo dõi nhằm phát hiện, ngăn chặn các hành vi trộm cắp quần áo của người nghèo.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn ( Hà Trần)

 
Các tin đã đưa ngày: