Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh dự Đai hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V

12/10/2019

Trong 2 ngày 11,12/10, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. Tới dự có các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng 225 đại biểu đại diện cho trên 191.000 hội viên Hội Liên hiệp thanh niên.

Những năm qua, công tác Hội và phong trào thanh niên ở Vĩnh Phúc tiếp tục phát triển với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đ/c Trần Văn Vinh tặng lẵng hoa và Bức trướng của BCH Đảng bộ tỉnh chúc mừng Đại hội

Xác định phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là nhiệm vụ trọng tâm, hằng năm, các cấp Hội đã triển khai hiệu quả cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”. Trong 5 năm, Hội đã tổ chức 117 hoạt động xung kích, tình nguyện, 5 chương trình hành trình trái tim xanh Vĩnh Phúc, xây dựng được 10 nhà nhân ái, 1 lớp học lắp ghép, 8 bếp hồng trao em; tổ chức 64 Ngày hội hiến máu nhân đạo thu được 68.801 đơn vị máu.

Nhằm giúp thanh niên có điều kiện lập thân, lập nghiệp, từ năm 2014 đến tháng 7/2019, các cấp Hội đã tổ chức 84 lớp tập huấn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, thu hút 6.356 thanh niên tham gia; thành lập 18 câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp; thực hiện ủy thác với các Ngân hàng giúp hàng trăm lượt thanh niên vay trên 288 tỷ đồng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu; hỗ trợ trên 8,3 tỷ đồng cho thanh niên triển khai thực hiện 167 dự án phát triển kinh tế. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho trên 79.800 thanh niên, trong đó có hơn 8.500 thanh niên xuất ngũ. Đặc biệt, hoạt động tình nguyện của các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện cộng đồng trong thanh niên được đẩy mạnh, ngày càng có tính kết nối, liên kết cao. Các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được triển khai rộng rãi, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, giữ gìn vệ môi trường…

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Chương trình “Xây dựng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam vững mạnh”. Phấn đấu hằng năm 100% cán bộ, hội viên được quán triệt và học tập về các nghị quyết của Đoàn và Hội; 100% Hội Liên hiệp thanh niên cấp huyện, thành phố tổ chức ít nhất một hoạt động tạo môi trường sáng tạo cho thanh niên; 100% xã, phường, thị trấn thành lập được Câu lạc bộ thanh niên tham gia bảo vệ môi trường. Cùng với đó, vận động và triển khai ít nhất 10 chương trình “Hành trình trái tim xanh Vĩnh Phúc”; tư vấn, giới thiệu việc làm mới cho 30.000 thanh niên; tổ chức vận động thanh niên hiến máu tình nguyện 68.000 đơn vị máu; phát triển 110.000 hội viên mới….

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH Hội Liên hiệp thanh niên khóa mới

Phát biểu tại Đại hội, Phó Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh và Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, đóng góp của Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã của đất nước nói chung, tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các phương thức hoạt động và thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục truyền thống yêu nước, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, nhất là triển khai hiệu quả Chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015-2030”; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác năm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận xã hội trong thanh niên; kịp thời giải quyết các vấn đề nảy sinh trong thanh niên. Gắn hoạt động của Hội với yêu cầu thực tiễn trong giai đoạn mới. Cùng với đó, thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Hội Liên hiệp thanh niên các cấp; triển khai hiệu quả công tác đoàn kết, tập hợp các đối tượng thanh niên vào tổ chức Hội. Chủ động tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các Sở, ban, ngành trong thực hiện nhiệm vụ, tích cực cùng Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh xây dựng và hoàn thành các chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 đề ra.

Đại hội đã hiệp thương và ra mắt Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 39 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh khóa V.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn (Đại An)