Khai mạc chương trình Hành trình đỏ Vĩnh Phúc lần thứ 3 và Ngày hội hiến máu “Giọt hồng doanh nghiệp” tỉnh lần thứ I năm 2019

30/07/2019

Sáng 14/7, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức khai mạc chương trình Hành trình đỏ Vĩnh Phúc lần thứ 3 và Ngày hội hiến máu “Giọt hồng doanh nghiệp” tỉnh lần thứ I, năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Bá Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Khẳng định tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Bá  Huy cho biết: Nhiều năm qua, Hành trình đỏ đã trở thành chiến dịch truyền thông lớn với nhiều hoạt động thiết thực thúc đẩy công tác vận động hiến máu, tuyên truyền về các bệnh tan máu bẩm sinh và cách phòng ngừa trong cộng đồng. Chương trình không chỉ vận động và tiếp nhận lượng máu từ các tình nguyện viên để khắc phục tình trạng thiếu máu tại các cơ sở y tế mà còn mang ý nghĩa tôn vinh truyền thống nhăn văn của người dân Việt Nam trong việc hiến máu cứu người.

Đồng chí Nguyễn Bá Huy tặng hoa động viên cho công nhân lao động
trong khu công nghiệp tham gia hiến máu

Đồng hành với phong trào hiến máu tình nguyện cả nước, hơn 10 năm qua Vĩnh Phúc đã tuyên truyền, vận động và tiếp nhận trên 120.000 đơn vị máu; tỷ lệ dân số tham gia hiến máu đạt 1,56%. Riêng năm 2018, tỉnh tiếp nhận trên 16.000 đơn vị máu an toàn, vượt 113% so với chỉ tiêu. Đặc biệt, tỉnh đã xây dựng được các câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện, câu lạc bộ hiếu máu dự bị, ngân hàng máu sống; 9/9 huyện, thành phố có đội thanh niên tình nguyện hiến máu.

Dù đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tuy nhiên, hiện nay, tình trạng thiếu máu vẫn xảy ra ở nhiều nơi. Tại một số bệnh viện, lượng máu thu được chưa đáp ứng đủ yêu cầu điều trị, nhất là vào dịp hè. Khắc phục tình trạng này, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Bá Huy kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động, thanh niên, sinh viên, chiến sỹ công an, quân đội trên toàn tỉnh cùng nhau chia sẻ yêu thương, tích cực hưởng ứng và tham gia hiến máu cứu người vì sức khỏe, hạnh phúc của cộng đồng, qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh.

Hơn 1.000 đoàn viên công đoàn trong khu công nghiệp tham gia hiến máu
tại ngày hội "Giọt hồng doanh nghiệp"

Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, lần thứ 3 tham gia Hành trình đỏ, Vĩnh Phúc phấn đấu vận động khoảng 8.500 người đăng ký hiến máu, tiếp nhận 4.000 đơn vị máu và tuyên truyền đến 6.000 người hiểu biết về căn bệnh tan máu bẩm sinh.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng doanh nghiệp” đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên công đoàn đến từ gần 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, dự kiến sẽ tiếp nhận được trên 1.000 đơn vị máu.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn (Lê Vân)