Ban chỉ đạo 389 Bộ Y tế và Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia ký kết chương trình phối hợp công tác

13/11/2014

Ngày 12/11 tại Bộ Y tế đã diễn ra Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác phòng ngừa, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực y tế giữa Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và Ban chỉ đạo 389 Bộ Y tế.

Tham dự buổi lễ về phía Trung ương có Đ/c.Vũ Văn Phòng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Đ/c.Nguyễn Thị Khá, Ủy viên thường trực Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội; Đ/c.Nguyễn Văn Cẩn, Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia; đại diện các ban Đảng, ủy ban của Quốc hội; Văn phòng Chính phủ; các Bộ/ngành Trung ương và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội…

Về phía Bộ Y tế, có PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; các đồng chí Thứ trưởng và đại diện Lãnh đạo một số Vụ/Cục cơ quan Bộ Y tế…

 BT ngay 12.11.jpg
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong lĩnh vực y tế trên cả nước vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Điều này đã tác động và ảnh hưởng xấu tới môi trường cạnh tranh, sản xuất kinh doanh và vi phạm nghiêm trọng quyền, lợi ích của người tiêu dùng, đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nhân dân.

Trước yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia 389 về việc thành lập Ban chỉ đạo 389 của cơ quan, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo 389 Bộ Y tế. Ban chỉ đạo do Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn là trưởng ban.

"Với quan điểm sức khỏe người dân phải được chăm sóc và bảo vệ tốt nhất, Bộ Y tế kiên quyết không để buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả ảnh hưởng đến công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đồng thời nhằm phối hợp tốt công tác phòng ngừa đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực y tế", Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh.

 

BT 1 ngay 12.11.jpg

Đ/c.Nguyễn Văn Cẩn, Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia phát biểu tại lễ ký kết

Theo chương trình phối hợp đã ký kết, hai bên thực hiện một số nội dung về công tác phòng ngừa, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực y tế như: tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác tiền kiểm, hậu kiểm đối với các hàng hóa nhập khẩu tại các cửa khẩu, kiểm tra đối chiếu các thông tin về nguồn gốc hàng hóa nhập khẩu trước khi thông quan nhằm hạn chế tối đa tình trạng gian lận thương mại, kinh doanh hàng kém chất lượng; tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm hàng hóa nhập khẩu, sản xuất trong nước liên quan đến thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, vắc xin, sinh phẩm chẩn đoán, hóa chất trong y tế và trang thiết bị y tế. Hai bên thống nhất trao đổi thông tin, phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, hỗ trợ xây dựng lực lượng và nghiệp vụ chuyên môn; xử lý các hành vi vi phạm pháp luật; kiểm tra việc thi hành pháp luật; tham mưu xây dựng văn bản.

Chương trình được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong việc triển khai các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia về công tác phòng ngừa, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực y tế và là cơ sở để hỗ trợ các đơn vị thuộc Bộ được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch phối hợp theo từng lĩnh vực.

BT 2 ngay 12.11.jpg
 

Các thành viên trong Ban chỉ đạo 389 – Bộ Y tế nhận hoa chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Y tế

 BT 3 ngay 12.11.jpg

Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác phòng ngừa, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực y tế

 

Nguồn: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế

Các tin đã đưa ngày: