Tập huấn kỹ năng sơ cứu ban đầu cho nạn nhân tai nạn giao thông

14/12/2018

Mới đây, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng sơ cứu ban đầu cho nạn nhân tai nạn giao thông cho công nhân Công ty TNHH Midori Apparel Việt Nam (KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên).

Công nhân Công ty TNHH Midori Apparel Việt Nam thực hành sơ cứu cho nạn nhân tai nạn giao thông. Ảnh: Trà Hương

Tại buổi tập huấn, hơn 300 công nhân Công ty TNHH Midori Apparel đã được các bác sĩ hướng dẫn kỹ năng sơ cứu nạn nhân trong trường hợp tai nạn giao thông dẫn đến bất tỉnh, chảy máu; thực hành băng bó giúp cầm máu; băng bó trong trường hợp bị gãy xương và chấn thương cột sống; cách ứng cứu, đưa nạn nhân tới các cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời...

Qua tập huấn, các công nhân đã nắm được những kỹ năng sơ cứu cần thiết nhất trong trường hợp tai nạn giao thông xảy ra nhằm chủ động và sẵn sàng ứng cứu cho bản thân cũng như các nạn nhân khác, giảm thiểu số người thương vong và thiệt hại do tai nạn giao thông, tạo nên một môi trường giao thông an toàn cho công nhân và cả cộng đồng.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn (Phương Loan)