Lượng bệnh nhân nhập viện không tăng dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

22/02/2018

Với việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền, dự báo và chăm sóc sức khỏe nhân dân, cùng với đó, ý thức về việc bảo vệ sức khỏe của người dân được nâng cao nên trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, lượng bệnh nhân nhập viện không tăng so với ngày thường.

Theo thống kê của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, từ 29 Tết đến hết ngày mùng 5 Tết Mậu Tuất (tức từ ngày 14/2 đến hết ngày 20/2/2018), có 1.167 lượt bệnh nhân tới khám, cấp cứu tại bệnh viện. Trong đó, có 742 bệnh nhân điều trị nội trú. Đặc biệt, Tết năm nay, số người nhập viện do tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm, tai nạn từ pháo và các chất nổ khác giảm hẳn so với năm ngoái. Tuy nhiên, số người nhập viện do tai nạn giao thông vẫn chiếm lượng lớn so với các bệnh phải nhập viện do những nguyên nhân khác. Trong những ngày này, Bệnh viện đã tiếp nhận 130 trường hợp cấp cứu do tai nạn giao thông; nhập viện điều trị 69 trường hợp và chuyển viện 4 trường hợp. Bên cạnh đó, số người nhập viện do tai nạn sinh hoạt và tai nạn do đánh nhau tăng hơn so với dịp Tết nguyên đán năm ngoái. Trong 7 ngày Tết, Bệnh viện đã tiếp nhận 32 trường hợp nhập viện do tai nạn sinh hoạt và 12 trường hợp nhập viện vì tai nạn do đánh nhau. Đa số các trường hợp nhập viện đều xuất phát từ nguyên nhân uống nhiều rượu, bia trong những ngày Tết. Đối với những bệnh nhân bị tai nạn sinh hoạt, lý do chủ yếu vì thiếu cẩn thận nên dẫn đến bỏng nặng hoặc chấn thương phần mềm phải nhập viện cấp cứu.

Công tác cấp cứu, khám, chữa bệnh trong các ngày Tết tại Bệnh viện được đảm bảo kịp thời 24/24h. Các khoa, phòng chuyên môn đã đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ người bệnh; không có tai biến hay sai sót xảy ra trong dịp Tết.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn (Hồng Yến)

Các tin đã đưa ngày: