Bộ Y tế họp báo phát động cuộc thi phóng sự truyền hình “Y tế Việt Nam – 60 năm làm theo lời Bác dạy”

10/09/2014

Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho ngành y tế (27/2/1955 – 27/2/2015), ngày 8/9, Bộ Y tế đã phát động cuộc thi phóng sự trên truyền hình với chủ đề “Y tế Việt Nam – 60 năm làm theo lời Bác dạy”. Tham dự có GS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, Ông Trần Gia Thái, Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam - Tổng Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội, Lãnh đạo Vụ truyền thông, Bộ Y tế và đông đảo cơ quan báo chí tại Hà Nội.

b1.jpg
 

GS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo phát động cuộc thi, GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, nghề y là một nghề đặc biệt, được đào tạo đặc biệt, đòi hỏi sự hy sinh và lòng tận tụy với người bệnh. Trong những năm qua đã có biết bao tấm gương thầm lặng cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Thông qua cuộc thi lần này nhằm động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế thêm yêu ngành, yêu nghề, phấn đấu vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mỗi người dân, toàn xã hội đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm miệt mài với công việc và cùng chung tay chăm lo sức khỏe cộng đồng.

b2.jpg

Ông Trần Đức Long, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng công bố quyết định thành lập Ban tổ chức

Cuộc thi hướng đến đối tượng là tất cả công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại Việt Nam và nước ngoài cũng như người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam đều có thể tham gia dự thi. Tác phẩm dự thi phải đảm bảo tính chân thực, sâu sắc, ghi lại diễn biến những câu chuyện, những tấm gương (cá nhân hoặc tập thể) điển hình đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân và chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào.

TT Long 8.9.jpg
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, tặng hoa cho ông Trần Gia Thái, Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, Tổng Giám đốc Đài PTTH Hà Nội

Thời gian gửi bài dự thi bắt đầu từ 10/9/2014 đến 25/12/2014. Lễ trao giải dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp vào trung tuần tháng 2/2015 nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho ngành y tế. Cơ cấu giải thưởng bao gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và các giải khuyến khích. Qua cuộc thi, ban giám khảo cũng sẽ chọn các tác phẩm tiêu biểu để tuyên truyền sâu rộng trên hệ thống đài truyền hình từ trung ương đến địa phương trong cả nước.

 

Nguồn: Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế

Các tin đã đưa ngày: