Quản lý danh mục

Khai mạc kỳ thi tuyển viên chức ngành Y tế năm 2017

29/09/2017

Sáng 29/9/2017, Sở Y tế phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức lễ khai mạc kỳ thi tuyển viên chức năm 2017. Tới dự có đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai mạc kỳ thi

Năm 2017, ngành Y tế được UBND tỉnh giao tuyển bổ sung 366 chỉ tiêu với 28 mã ngạch chức danh, trong đó, có 316 chỉ tiêu tuyến tỉnh và tuyến huyện, 50 chỉ tiêu y tế tuyến xã. Để thực hiện kế hoạch, ngay từ tháng 6/2017, ngành Y tế tích cực phối hợp với Sở Nội vụ và các ngành chức năng thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về thủ tục, quy định, tiêu chuẩn thí sinh tham gia thi tuyển.

Đến hết tháng 7/2017, đã có 840 thí sinh đăng ký dự thi 26 mã ngạch chức danh. Trong đó, chuyên ngành bác sĩ hạng III có 133 hồ sơ/148 chỉ tiêu; dược sĩ 65 hồ sơ/8 chỉ tiêu; điều dưỡng viên 186 hồ sơ/55 chỉ tiêu; các chức danh khác (hạng III) 66 thí sinh dự thi... Tuy nhiên, ở một số chuyên ngành, số thí sinh dự thi đạt thấp so với chỉ tiêu tuyển, như mã ngạch bác sĩ đa khoa có 80 hồ sơ/126 chỉ tiêu; có 2 chức danh cần tuyển nhưng không có người dự thi.

Tại kỳ thi, các thí sinh thi 5 môn bắt buộc: Kiến thức chung, thực hành, Luật Viên chức. Riêng môn Tin học và Ngoại ngữ là điều kiện để xét tuyển. Thời gian thi từ ngày 29/9/2017 -1/10/2017.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Vũ Việt Văn chúc mừng các thí sinh đã về tham dự kỳ thi tuyển viên chức ngành Y tế năm 2017. Đồng chí yêu cầu các thí sinh thực hiện nghiêm túc quy chế thi, vận dụng tối đa khả năng, kiến thức của bản thân để hoàn thành tốt bài thi. Đồng chí yêu cầu Hội đồng thi tuyển viên chức ngành Y tế thực hiện nghiêm quy chế thi, tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn (Tin, ảnh Xuân Hùng)