Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

28/02/2017

Sáng 25/2/2017, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường tổ chức Lễ Kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Tới dự, có đồng chí Lê Minh Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Tường; Thầy thuốc nhân dân Đỗ Văn Doanh, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Trần Việt Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thầy thuốc nhân dân Đỗ Văn Doanh, Giám đốc Sở Y tế trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường
 

Những năm qua, các thế hệ cán bộ, thầy thuốc, nhân viên của Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh cũng như công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.Trong 5 năm (2011-2016), trung tâm đã có sự phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực; được đầu tư hàng chục tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp, xây mới nhà điều trị, phòng khám, mua sắm các trang thiết bị, máy móc y tế hiện đại, giúp cho việc khám, chẩn đoán và điều trị bệnh đạt kết quả cao. Nhiều bệnh mãn tính và chuyên khoa trước đây phải chuyển tuyến trên thì nay đã đượcđiều trị khỏi tại trung tâm, giảm chi phí đáng kể cho người bệnh. Do đó, trung tâm ngày càng thu hút đông đảo bệnh nhân trong và ngoài huyện đến khám, chữa bệnh. Hàng năm, qua kiểm tra chấm điểm thi đua chéo của ngành Y tế, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường đều xếp loại xuất sắc, đóng góp tích cực vào thành tích chung của ngành Y tế tỉnh trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hàng trăm lượt tập thể, cá nhân của đơn vị đã được các cấp, các ngành của tỉnh và Trung ương khen thưởng, trong đó, có 4 người được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong 5 năm qua, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Văn Doanh, Giám đốc Sở Y tế đã biểu dương, đánh giá cao những thành tích đạt được của Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường trong quá trình xây dựng và phát triển. Đồng chí mong muốn, mỗi cán bộ, thầy thuốc của trung tâm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi đạo đức nghề nghiệp; đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu KHKT tiên tiến vào hoạt độngnghề nghiệp; yêu nghề, chăm lo cho các đối tượng thuộc diện chính sách, hộ nghèo và trẻ em đến khám, chữa bệnh; thực hiện tốt công tác YTDP, phòng chống dịch bệnh, VSATTP... góp phần vào sự phát triển KT-XH và giữ gìn quốc phòng - an ninh của huyện và của tỉnh.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Thầy thuốc nhân dân Đỗ Văn Doanh, Giám đốc Sở Y tế đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường và tặng hoa chúc mừng các cán bộ, thầy thuốc của đơn vị.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn (Tin, ảnh Xuân Hùng)

Các tin đã đưa ngày: