Công bố Quyết định phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú

28/02/2017

Ngày 27/2/2017, Sở Y tế tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú cho 14 cán bộ công tác trong ngành Y tế tỉnh. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, y, bác sỹ ngành Y tế tỉnh nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ảnh D.C

Những năm qua, cán bộ, nhân viên ngành Y tế tỉnh nỗ lực thực hiện đổi mới công tác quản lý; nâng cao y đức, tinh thần thái độ phục vụ; không ngừng học tập trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ghi nhận những nỗ lực trên, theo Quyết định số 366, 367 ngày 24/2/2017 của Chủ tịch nước, ngành Y tế Vĩnh Phúc có 2 cán bộ được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân và 12 cán bộ được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Văn Doanh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh nhấn mạnh: Đây không chỉ là phần thưởng cao quý đối với cá nhân cán bộ được phong tặng danh hiệu mà còn là vinh dự lớn đối với ngành Y tế Vĩnh Phúc. Để xứng đáng với danh hiệu cao quý Chủ tịch nước phong tặng, thời gian tới, cán bộ, nhân viên ngành Y tế tỉnh sẽ quyết tâm, nỗ lực phát huy các thành tích đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế; tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về phát triển công tác y tế trên địa bàn; thực hiện ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; góp phần vào sự phát triển của tỉnh…

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng 14 cán bộ của ngành Y tế tỉnh đã được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, tỉnh ta tiếp tục có thêm nhiều Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành Y tế, góp phần quan trọng đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trước yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng cao, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, ngành Y tế tỉnh cần tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, y đức, tinh thần phục vụ đối với người bệnh; chú trọng công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ. Đồng thời, làm tốt công tác tham mưu với UBND tỉnh để tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất trang thiết bị y tế cho các cơ sở y tế trong toàn tỉnh; xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh đạt tiêu chuẩn tiên tiến, hiện đại; làm tốt công tác y tế dự phòng; tăng cường tự chủ, xã hội hóa về y tế, phát triển y tế công lập kết hợp với hệ thống y tế ngoài công lập, thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đồng chí cũng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, y, bác sỹ ngành Y tế tỉnh.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn (Lê Mơ)