Lễ hội Xuân hồng hiến máu tình nguyện ngành Y tế năm 2017

23/02/2017

Ngày 23/2, Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Lễ hội Xuân hồng hiến máu tình nguyện ngành Y tế năm 2017.

Ngày đầu tiên được tổ chức tại Trường Cao đẳng Y tế Vĩnh Phúc dã thu hút hơn 400 cán bộ, nhân viên ngành Y trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên và các huyện: Sông Lô, Lập Thạch, Tam Đảo, Tam Dương, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Vĩnh Phúc.  Chia sẻ cảm nhận sau khi tham dự chương trình, chị Trần Thị Kim Ngọc, công tác tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia hiến máu. Mình cảm thấy rất vui vì đã có một việc làm ý nghĩa cho người bệnh.”.

Do có sự chuẩn bị tốt trong công tác tổ chức hiến máu, các khâu khám sức khỏe, xét nghiệm và lấy máu được thực hiện khoa học, nhanh gọn, đúng trình tự. Ngày đầu tiên, đã thu được 243 đơn vị máu