Lễ hội Xuân hồng hiến máu tình nguyện ngành Y tế năm 2017

23/02/2017

Ngày 23/2, Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Lễ hội Xuân hồng hiến máu tình nguyện ngành Y tế năm 2017.  

Ngày đầu tiên được tổ chức tại Trường Cao đẳng Y tế Vĩnh Phúc dã thu hút hơn 400 cán bộ, nhân viên ngành Y trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên và các huyện: Sông Lô, Lập Thạch, Tam Đảo, Tam Dương, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Vĩnh Phúc.  Chia sẻ cảm nhận sau khi tham dự chương trình, chị Trần Thị Kim Ngọc, công tác tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia hiến máu. Mình cảm thấy rất vui vì đã có một việc làm ý nghĩa cho người bệnh.”.

Do có sự chuẩn bị tốt trong công tác tổ chức hiến máu, các khâu khám sức khỏe, xét nghiệm và lấy máu được thực hiện khoa học, nhanh gọn, đúng trình tự. Ngày đầu tiên, đã thu được 243 đơn vị máu an toàn.

Theo bà Nguyễn Thị Xuân Nụ, Giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo và Văn phòng Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh: “Lễ hội Xuân hồng ngành Y tế được tổ chức trong 3 ngày huy động tất cả các cán bộ ngành Y tế tỉnh. Trong 2 ngày tiếp theo, 24 và 25/2, chúng tôi tiếp tục tại các địa phương còn lại: thị xã Phúc Yên, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Tường và Yên Lạc với sự tham gia của đội ngũ cán bộ ngành Y. Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần giảm thiểu tình trạng thiếu máu trong cấp cứu, điều trị người bệnh tại các bệnh viện. Đồng thời, là dịp để sinh viên và cán bộ ngành Y trên địa bàn tỉnh khẳng định y đức và trách nhiệm của mình trong việc cứu chữa người bệnh, góp phần đẩy mạnh phong trào hiến máu cứu người trong cộng đồng. Dự kiến trong 3 ngày, sẽ có hơn 1.000 người tham gia hiến máu với 700-800 đơn vị máu an toàn.”/. 

Nguồn: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: