Khai mạc Trưng bày một số hình ảnh, tài liệu, hiện vật về giáo dục khoa cử tỉnh Vĩnh Phúc

09/02/2017

Sáng 7/2/2017, tại Văn Miếu tỉnh, Sở VH-TT&DL khai mạc Trưng bày một số hình ảnh, tài liệu, hiện vật về giáo dục khoa cử tỉnh Vĩnh Phúc và tặng chữ đầu Xuân. Tới dự có đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu cắt băng khai mạc Trưng bày một số hình ảnh, tài liệu, hiện vật về giáo dục khoa cử tỉnh Vĩnh Phúc và tặng chữ đầu Xuân. Ảnh Thế Hùng
 

 

Với hơn 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật gốc tiêu biểu, có nội dung sâu sắc được bài trí trình tự, khoa học, hoạt động trưng bày khái quát cơ bản về lịch sử hình thành nền giáo dục Nho học Việt Nam và những kết quả đạt được về giáo dục khoa cử của tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ quân chủ phong kiến. Đây là hoạt động văn hóa, khoa học đầu tiên diễn ra tại Văn Miếu tỉnh nhằm khơi dậy nét đẹp văn hóa truyền thống; là minh chứng để xác định chí hướng cho thế hệ trẻ luôn bồi dưỡng tri thức thông qua học tập, tu dưỡng, noi gương tiền nhân để thành người có tài, có đức, có ích cho quê hương, đất nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định đây là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, góp phần giáo dục, khơi dậy truyền thống hiếu học trong thế hệ trẻ Vĩnh Phúc. Đồng chí đề nghị, Sở VH-TT&DL tiếp tục tổ chức các sự kiện, các hoạt động văn hóa, khoa học, giáo dục tại Văn Miếu tỉnh để xứng đáng với tầm vóc của một công trình văn hóa trọng điểm của Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Phúc; khai thác và phát huy tốt thế mạnh của Văn Miếu tỉnh, đưa công trình trở thành điểm tham quan hấp dẫn, thu hút khách du lịch khi đến với Vĩnh Phúc, thúc đẩy ngành du lịch Vĩnh Phúc phát triển.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn (Thu Thuỷ)

 
Các tin đã đưa ngày: