Lượng bệnh nhân nhập viện không tăng dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017

03/02/2017

Với việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền, dự báo và chăm sóc sức khỏe nhân dân ngay từ trong các gia đình nên trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, số bệnh nhân nhập viện không tăng so với ngày thường.

Bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Sản - Nhi không tăng so với ngày thường

Theo thống kê của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, từ 29 Tết đến hết ngày mùng 5 Tết Đinh Dậu (tức từ ngày 26/1/2017 đến hết ngày 1/2/2017), có 795 lượt bệnh nhân đã tới khám, cấp cứu tại bệnh viện. Trong đó, có 533 bệnh nhân điều trị nội trú. Đặc biệt, Tết năm nay, số nhập viện do tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, tai nạn do đánh nhau, ngộ độc thực phẩm và tai nạn từ pháo và các chất nổ khác giảm hẳn so với năm ngoái. Tuy nhiên, số người nhập viện do tai nạn giao thông vẫn chiếm lượng lớn so với các bệnh phải nhập viện do những nguyên nhân khác. Trong những ngày này, Bệnh viện đã tiếp nhận 158 trường hợp cấp cứu do tai nạn giao thông.

Hầu hết các trường hợp nhập viện đều xuất phát từ nguyên nhân uống nhiều rượu, bia và sử dụng thực phẩm không được bảo quản tốt. Đối với những bệnh nhân nhỏ tuổi bị tai nạn sinh hoạt, lý do chủ yếu vì thiếu cẩn thận nên dẫn đến bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.  

Cũng như Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tại Bệnh viện Sản – Nhi, lượng bệnh nhân đến khám, chữa bệnh không tăng so với ngày thường. Theo số liệu của Bệnh viện, từ ngày 29 Tết đến hết ngày mùng 5 Tết nguyên đán, Bệnh viện tiếp nhận 510 lượt người đến khám, chữa bệnh; trong đó, có 160 trường hợp cấp cứu, 388 bệnh nhân nhập viện. Công tác cấp cứu, khám, chữa bệnh trong các ngày Tết tại Bệnh viện được đảm bảo kịp thời 24/24h. Các khoa, phòng chuyên môn đã đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ người bệnh; không có tai biến hay sai sót xảy ra trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017./.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn (Hồng Yến)

Các tin đã đưa ngày: