Lập Thạch phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016

06/05/2016

Năm 2015, toàn huyện Lập Thạch có 393 cơ sở thực phẩm và kinh doanh thực phẩm được kiểm tra với tổng số 1.300 lần, trong đó, số cơ sở đạt tiêu chuẩn chiếm tỷ lệ 83%. Các vi phạm chủ yếu của các cơ sở là: Vệ sinh ngoại cảnh nơi sản xuất, chế biến; không khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên; thiếu bảo hộ lao động và vệ sinh trong sản xuất; kinh doanh hàng hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc…

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay, huyện Lập Thạch chú trọng đẩy mạnh hoạt động giáo dục truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân; hạn chế các nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm và tác hại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm gây ra. Bên cạnh đó, tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, lưu thông, buôn bán thực phẩm để giảm thiểu tình trạng ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt không an toàn./.

Nguồn: http://www.vinhphuc.gov.vn/ (Nguyễn Loan)

Các tin đã đưa ngày: