Tịch thu 548kg mỡ, bì lợn bẩn không rõ nguồn gốc

21/04/2016

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở của ông Lưu đang chuẩn bị các hoạt động cho việc sơ chế. Bì, mỡ lợn để trong túi nilon bày la liệt dưới sàn nền nhà bẩn mất vệ sinh. Tại cơ sở của ông Lưu có khoảng 121kg bì lợn đã qua sơ chế, 3 tủ lạnh chứa gần 402kg bì lợn chưa qua sơ chế và 1 can 25kg mỡ nước động vật.

Mỡ, bì lợn bày la liệt dưới nền nhà bẩn thỉu

Chủ cơ sở cho biết đã sản xuất được 2 năm; bì, mỡ lợn sau khi được thu mua tại các điểm bán lẻ xung quanh khu vực được rán, nước mỡ được đổ vào chậu để nguội rồi cho vào can, tóp mỡ được đóng vào các bao tải cũ bán cho cơ sơt tại Nam Định xuất đi Trung Quốc.

Toàn bộ quy trình sản xuất mỡ, bì lợn tại cơ sở này được thực hiện trong nhà xập xệ; nền, tường nhà và vật dụng của cơ sở nhớp nháp, cáu bẩn, bốc mùi hôi thối. Cơ sở sản xuất này không có quy trình theo dõi đầu vào và phân phối sản phẩm; không có giấy tờ mua bán nguyên liệu, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận kiểm dịch...

Đoàn Thanh tra đã lập biên bản cơ sở sản xuất của ông Lưu vì vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; tịch thu toàn bộ 548kg bì và mỡ lợn, đình chỉ hoạt động sản xuất.

Dưới đây là những hình ảnh thanh tra đột xuất tại cơ sở sơ chế, tái chế mỡ, bì lợn bẩn của hộ gia đình ông Đặng Văn Lưu:

Mỡ lợn, tóp mỡ, bì lợn được đựng trong những vật dụng đều rất bẩn

Các dụng cụ đựng thực phẩm rất mất vệ sinh

Dụng cụ đảo mỡ cáu bẩn được để trong thùng rác

Lực lượng chức năng tịch thu toàn bộ 548kg mỡ, bì lợn bẩn

Nguồn: vinhphuc.gov.vn (Đức Hiền)

Các tin đã đưa ngày: