Quản lý danh mục

Vĩnh Phúc tăng 2 bậc đứng thứ 4 cả nước về chỉ số PCI

01/04/2016

Theo kết quả xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2015, công bố tại buổi lễ, thành phố Đà Nẵng tiếp tục đứng ở vị trí thứ nhất với 68,34 điểm, thứ 2 là tỉnh Đồng Tháp với 66,39 điểm, thứ 3 là Quảng Ninh 65,75 điểm, tỉnh Vĩnh Phúc tăng 2 bậc từ vị trí thứ 6 năm 2014 lên vị trí thứ 4 năm 2015 với 62,56 điểm, đứng thứ 5 là tỉnh Lào Cai với 62,32 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh trung tâm kinh tế của cả nước đứng ở vị trí thứ 6 với 61,36 điểm; Hà Nội đứng ở vị trí thứ 24 với 59 điểm. Kết quả xếp hạng chỉ số PCI, dựa trên kết quả điều tra cảm nhận của hơn 10.000 doanh nghiệp dân doanh về chất lượng điều hành và môi trường kinh doanh tại 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Điểm đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI dựa trên tổng điểm của 10 chỉ số thành phần là chỉ số gia nhập thị trường, tiếp cận đất đai, tính minh bạch, chi phí thời gian, chi phí không chính thức, cạnh tranh bình đẳng, tính năng động của chính quyền, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, đào tạo lao động và thiết chế pháp lý.Trong 10 chỉ số thành phần, các chỉ số Vĩnh Phúc đạt số điểm cao như chỉ số gia nhập thị trường 8,41 điểm, chi phí thời gian 7,48 điểm, đào tạo lao động 6,65 điểm, tính minh bạch 6,49 điểm, thiết chế pháp lý 6,28 điểm.

Với việc Vĩnh Phúc vươn lên nằm trong tốp 5 tỉnh đứng đầu cả nước về chỉ số PCI, đã phản ánh sự nỗ lực của lãnh đạo tỉnh trong việc đưa ra các giải pháp, mô hình hiệu quả nhằm cải thiện môi trường đầu tư, môi trường kinh doanh hướng tới sự hài lòng hơn của doanh nghiệp, đồng thời khẳng định Vĩnh Phúc tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI được công bố hành năm là dịp để Vĩnh Phúc cùng với chính quyền các địa phương trong nhìn nhận, đánh giá lại chất lượng điều hành kinh tế nhằm hướng tới môi trường kinh doanh thân thiện hơn với doanh nghiệp.

Khác với mọi năm, năm nay bên cạnh việc công bố chỉ số PCI năm 2015, báo cáo PCI dành một chương riêng đánh giá thực trạng hoạt động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam – những doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước, đặc biệt là dành một chương riêng thể hiện cảm nhận của nhà đầu tư về cơ hội và thách thức mà hiệp định Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP mang lại.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao kỷ niệm chương cho 5 tỉnh có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2015./.

Nguồn: www.vinhphuctv.vn (Văn Hải)

Các tin đã đưa ngày: