Quản lý danh mục

Bệnh viện Y học cổ truyền Vĩnh Phúc - địa chỉ y tế tin cậy của nhân dân

26/02/2016

Bệnh viện Y học Cổ truyền có 12 khoa, phòng với 174 cán bộ, y, bác sỹ.

Năm 2015, Bệnh viện được giao 170 giường bệnh, công suất sử dụng giường bệnh đạt 99,7%. Bệnh viện đã khám cho  trên 43.803 lượt bệnh nhân. Số bệnh nhân điều trị ngoại trú gần 6.000 lượt; bệnh nhân điều trị nội trú xấp xỉ 3.700 lượt.

Để công tác khám chữa bệnh đạt hiệu quả, nhiều kỹ thuật mới đã được bệnh viện triển khai thực hiện như: phẫu thuật trĩ bằng phương pháp khâu triệt mạch, thủy trị liệu, nội soi dạ dày,... Bên cạnh đó, bệnh viện đã tích cực cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân chấn thương sọ não, tai biến mạch máu não, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính,… Nhiều nhóm bệnh được triển khai điều trị phổ biến và có hiệu quả hơn như: bệnh tiểu đường, bệnh lý đốt sống, bệnh lý hậu môn trực tràng. Theo các bác sỹ của bệnh viện thì hầu hết bệnh nhân vào đây đều lớn tuổi, sức khỏe yếu, lại mắc những căn bệnh cần phải điều trị lâu dài, kiên trì nên ngoài việc phải tuân thủ những yêu cầu, quy định về khám, chữa bệnh, việc tâm sự, động viên, hướng dẫn, tận tình chăm sóc, tạo cho bệnh nhân tâm lý lạc quan, tin tưởng là rất cần thiết. Vì vậy, các y, bác sĩ bên cạnh việc theo dõi tình hình, diễn tiến căn bệnh của từng bệnh nhân còn kịp thời giải quyết những ảnh hưởng tiêu cực về tâm lý, để giúp bệnh nhân yên tâm và phối hợp tốt với thầy thuốc trong suốt quá trình điều trị. 

Bác sỹ Bệnh viện Y học cổ truyền châm cứu cho bệnh nhân

Mặc dù thường xuyên phải tiếp xúc với người bệnh trong tình trạng đau đớn, căng thẳng nhưng các y, bác sỹ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh luôn tận tình chăm sóc, phục vụ người bệnh, thực hiện công tác khám, chữa bệnh không chỉ bằng trách nhiệm mà xuất phát từ trái tim và tinh thần tự nguyện, tự giác của mỗi người. Có được tinh thần đó một phần là do bệnh viện đã triển khai tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi cán bộ chủ chốt của khoa, phòng trong bệnh viện thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử, đồng thời, lắng nghe những phản ánh từ phía người bệnh, kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục hạn chế trong công tác khám, chữa bệnh và tiếp xúc với bệnh nhân.

Để xây dựng một tập thể ngày càng vững mạnh về chuyên môn, giỏi về y thuật, thời gian tới, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh tiếp tục duy trì tốt công tác giáo dục tư tưởng, tăng cường các lớp tập huấn về quy tắc ứng xử, giao tiếp đối với người bệnh. Thực hiện tốt phương châm “Sáng về y đức, sâu về y lý, giỏi về y thuật”, xây dựng phong cách phục vụ trách nhiệm, nhiệt tình, chu đáo để xứng đáng là địa chỉ y tế được người bệnh tin yêu.

Nguồn: http://vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: